hoạt động của các xã, thị trấn

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên nông dân Thị trấn Trạm trôi
Ngày đăng 10/10/2024 | 21:24  | View count: 25

Ngày 09/10, Hội Nông dân Thị trấn Trạm trôi tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên trên địa bàn. Về dự hội nghị có đại diện Hội Nông dân huyện; đồng chí Hồ Thị Na - HUV, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể.

Đại biểu và đông đảo cán bộ, hội viên nông dân Thị trấn Trạm trôi tham dự buổi tuyên truyền

Tại hội nghị tuyên truyền, Thiếu tá Trương Thị Thúy - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện đã thông tin về thực trạng tình hình an toàn giao thông hiện nay; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông trên các lĩnh vực; Nội dung chủ đề năm An toàn giao thông 2024: "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn"; cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống an toàn khi tham gia giao thông để hình thành văn hóa tham gia giao thông, nhất là đối với giao thông đường bộ; đấu tranh lên án các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Thiếu tá Trương Thị Thúy - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện truyền đạt các nội dung về trật tự, an toàn giao thông

Đồng thời, cán bộ, hội viên nông dân Thị trấn Trạm trôi được truyền đạt các kiến thức về tác hại của rượu, bia; mức độ nguy cơ khi uống rượu, bia; biện pháp giảm tác hại của rượu, bia; vai trò của gia đình, người thân trong việc thay đổi thói quen và hành vi giao thông liên quan đến rượu, bia, thực hiện nghiêm "Đã uống rượu, bia - Không lái xe"... Lấy chỉ tiêu tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và các quy định về ATGT làm tiêu chí đánh giá, xếp loại công chức, viên chức và người lao động hàng năm.

Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân về bảo đảm trật tự, an toàn giao; phát huy vai trò của Hội Nông dân trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Trong đó tập trung thực hiện lồng ghép nội dung tuyên truyền vào chương trình, hoạt động tạo thành phong trào thi đua mạnh mẽ trong tổ chức Hội. Vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia, tuyệt đối tuân thủ pháp luật về trật tự, ATGT, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn. Qua đó, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; bảo đảm việc tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng nhóm đối tượng và thời điểm.

Sau buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, hội viên nông dân Thị trấn Trạm trôi sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, hội viên nông dân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Từ đó phát huy vai trò của Hội Nông dân các cấp trong việc thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Phượng Nguyễn