An ninh - quốc phòng

Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024
Ngày đăng 10/07/2024 | 17:10  | View count: 43

Sáng 10/7, tại trường Đại học Thành Đô, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024 cho trên 200 chiến sĩ trung đội, tiểu đội tự vệ của 14 đơn vị cơ quan tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện thuộc Ban CHQS huyện.

Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024

Tới dự có đồng chí Thượng Tá Ngô Hoàng Giang – Chính trị viên ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Lưu Hoàng Thịnh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô cùng các chiến sĩ tự vệ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tới dự hội nghị

Đợt huấn luyện giúp lực lượng tự vệ nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ; những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về quốc phòng - an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự. Bên cạnh đó, hiểu rõ âm mưu thủ đoạn "Diễn biến hòa bình" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị; vũ khí tự tạo cũng như nắm vững nguyên tắc chiến thuật phân đội dân quân tự vệ theo biên chế gắn với địa bàn hoạt động, vận dụng sáng tạo trong xử trí tình huống, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các hoạt động khác của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Các lực lượng tham gia lớp huấn luyện

Trong thời gian huấn luyện từ 10 - 17/7, các chiến sỹ tự vệ được tiếp thu các nội dung gồm: giáo dục chính trị pháp luật; huấn luyện quân sự (huấn luyện quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, chiến thuật dân quân tự vệ); kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1.

Đồng chí Thượng tá Ngô Hoàng Giang - Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc huấn luyện tự vệ, đồng chí Thượng tá Ngô Hoàng Giang - Chính trị viên Ban CHQS huyện nhấn mạnh: Trong đợt huấn luyện này, từng cán bộ, chiến sỹ cần phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, sắp xếp nhiệm vụ chuyên môn tham gia huấn luyện với quân số cao nhất. Chấp hành nghiêm quy định về thời gian huấn luyện, tập trung tiếp thu các nội dung trong quá trình huấn luyện. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sỹ đảm bảo công việc cũng như nội dung, thời gian tham gia huấn luyện đạt kết quả cao nhất...

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tiến Toàn – Trợ lý Động viên Ban chỉ huy Quân sự huyện truyền đạt các nội dung huấn luyện năm 2024

Qua huấn luyện nhằm giúp lực lượng tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò, thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng tại cơ quan, đơn vị./.

Cao Tùng