Văn hóa - xã hội

Huyện Hoài Đức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu
Ngày đăng 17/11/2022 | 13:00  | View count: 250

Sáng 17/11, UBND huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục huyện năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục

Dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Tại buổi Lễ, ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Vương Văn Lâm - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo huyện Hoài Đức đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, trong mọi hoàn cảnh đều luôn thi đua dạy tốt - học tốt.

Các em học sinh chào mừng Lễ kỷ niệm

Ngành Giáo dục huyện đã trưởng thành trên mọi phương diện, khẳng định được vị trí riêng của mình, tạo được niềm tin, sự trân trọng của nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, xây dựng Thủ đô Hà Nội nói chung và quê hương Hoài Đức nói riêng.

Đ/c Vương Văn Lâm - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện thông qua diễn văn kỷ niệm

Năm học 2021-2022 là năm học ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 với 7 tháng liên tiếp học trực tuyến và 02 tháng học trực tiếp tại trường. Mọi hoạt động của nhà trường đều được tổ chức với hình thức trực tuyến. Song, được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của các phòng, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; sự ủng hộ, chia sẻ của nhân dân trong toàn huyện; đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Quy mô giáo dục tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh. Đến nay, toàn huyện có 95 trường công lập và ngoài công lập với trên 63.000 học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học trong nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình GDPT 2018. Ngành GD&ĐT Hoài Đức đã thực hiện hoàn thành phổ cập trẻ 5 tuổi; hoàn thành công tác phổ cập giáo dục chống mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức 3; hoàn thành phổ cập THCS. Toàn huyện có 60/77 trường công lập được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 77,9%, có 6 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Hệ thống thư viện trường học từng bước được củng cố và phát triển với 43/47 thư viện trường học được công nhận đạt chuẩn trở lên, đạt 91,5%, vượt chỉ tiêu chung toàn Thành phố. Toàn ngành có 4.336 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công lập và ngoài công lập; trong đó có 1.333 đảng viên = 30,74%, tăng 7% so với năm 2020; vượt chuẩn đào tạo đối với giáo viên cấp học Mầm non là 77,8%, giáo viên cấp Tiểu học đạt và vượt chuẩn là 94,5%, giáo viên cấp THCS đạt và vượt chuẩn là 82,5%.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng Trường THCS Đông La phát biểu ý kiến

Kết thúc năm học 2021-2022, UBND huyện Hoài Đức đã công nhận 77 đơn vị đạt Tập thể Lao động tiên tiến; 278 cá nhân đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 2.310 cá nhân đạt Lao động tiên tiến. Nhiều tập thể và cá nhân ngành Giáo dục huyện được các cấp khen thưởng; trong đó 01 tập thể được tặng Bằng khen của Chính phủ; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân; UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 03 tập thể, tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân, tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 8 đơn vị, tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2022 cho 04 cá nhân; 03 nhà nhà giáo được tặng giải thưởng Nhà giáo tâm huyết sáng tạo, 26 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tiêu biểu trong các phong trào thi đua của ngành được các cấp, ngành khen thưởng là các trường mầm non Minh Khai, Yên Sở, Đức Giang A, Sơn Đồng, Hoa Sen, 10/10; các trường Tiểu học Đức Thượng, Vân Canh, Sơn Đồng, Đông La, An Thượng B, Di Trạch, An Khánh B; các trường THCS Song Phương, Yên Sở, Đông La, Thị trấn Trạm Trôi, An Khánh... Các cá nhân tiêu biểu được vinh danh, khen thưởng gồm nhà giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng trường THCS Đông La,  thầy giáo Nguyễn Sỹ Lợi - Trường tiểu học Vân Canh; cô Đỗ Thị Hương - Trường THCS Nguyễn Văn Huyên; cô giáo Đăng Thị Huyền - Trường tiểu học Sơn Đồng và nhiều thầy, cô giáo khác.

Đ/c Nguyễn Xuân Đại - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương những thành tích và nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của đội ngũ nhà giáo huyện Hoài Đức trong năm học vừa qua. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan rà soát lại đội ngũ nhà giáo ở các cấp, đề xuất các phương án hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu về phát triển quy mô trường lớp, đồng thời tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngành giáo dục trong quá trình thực hiện Chương trình GDPT 2018. Các xã, thị trấn quan tâm, tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đảm bảo trang trọng, thiết thực; tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu; gặp mặt đội ngũ nhà giáo đã nghỉ hưu tại địa phương; đẩy mạnh hoạt động của Hội khuyến học, nâng cao nhận thức, vai trò của của các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo; duy trì và nâng cấp cơ sở vật chất trường học, tiếp tục phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia./.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh