Văn hóa - xã hội

Hoài Đức tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022
Ngày đăng 11/09/2022 | 14:30  | View count: 177

Sáng 11/9, huyện Hoài Đức tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022 tại nhà thi đấu huyện. Tại Đại hội, UBND huyện đã khen thưởng cho 14 địa phương tổ chức tốt Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, khen thưởng các VĐV Hoài Đức đạt Huy chương tại Sea Games 31.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội và lãnh đạo huyện Hoài Đức trao cờ lưu niệm cho các khối tham gia diễu hành

Dự, chúc mừng và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Tài-Phó Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện lần thứ IX.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Trong những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, Hoài Đức luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, bao gồm cả thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng. Năm 2022, Hoài Đức có gần 118.000 người thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, chiếm 40% dân số trên địa bàn. Số gia đình thể thao toàn huyện hơn 18.000 hộ, chiếm 25% số hộ gia đình. Công tác xã hội hóa thể dục thể thao ngày càng thu hút sự quan tâm của nhân dân. Nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất và tài trợ các giải thi đấu ở cơ sở.

Lãnh đạo huyện trao khen thưởng cho 14 địa phương tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở

Lãnh đạo huyện trao khen thưởng cho các VĐV người Hoài Đức đạt Huy chương tại Sea Games 31

Tính từ năm 2017 đến nay, Hoài Đức đã tổ chức được 124 giải thể dục thể thao cấp huyện, tham gia 108 giải cấp Thành phố và đã giành được 496 huy chương các loại. Từ đầu năm 2022 đến nay, Hoài Đức đã tổ chức được 09 giải cấp huyện với 1.257 vận động tham gia. Đã có 356 giải cá nhân và 12 giải toàn đoàn được trao. Huyện cũng đăng cai tổ chức thành công 04 giải cấp Thành phố và 2 môn Judo và Kurash trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Trong kỳ Đại hội cấp khu vực, Hoài Đức có 08 vận động viên giành Huy chương Vàng, Bạc, Đồng ở các bộ môn vật cổ điển, vật tự do, Judo, Kurash, Thể dục dụng cụ, Đấu kiếm và Thể thao điện tử. Đến nay, Hoài Đức cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022.

Đại biểu dự Đại hội

Tham dự Đại hội lần này có hơn 2.500 vận động viên đại diện cho các tầng lớp nhân dân, những chiến sĩ tiêu biểu thuộc lực lượng bộ đội, cán bộ chiến sĩ, Công an huyện, dân quân tự vệ, phụ nữ, thanh niên, học sinh, các vận động viên tiêu biểu, đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, xí nghiệp, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, các trường học thuộc khối phổ thông trong huyện được tổ chức thành 36 khối diễu hành. Đại hội thể dục thể thao huyện Hoài Đức lần thứ IX là dịp để huyện nhìn lại, đánh giá sự quan tâm, đầu tư và phát triển thể dục thể thao trong 5 năm qua, đặc biệt là quá trình tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa-P.Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống tại Đại hội

Sau màn diễu hành của Đội Nghi lễ và các khối, đoàn Đuốc do vận động viên Nguyễn Văn Quyết-một trong những vận động viên tiêu biểu của huyện với 05 năm liên tiếp 2017, 2018, 2019, 2020 và 2022 giành Huy chương Vàng ở các giải vô địch trẻ Đông Nam Á, Seagames và giải vô địch trẻ toàn quốc cùng với 4 vận động viên tiêu biểu khác đã rước ngọn lửa đuốc của Đại hội từ nhà truyền thống huyện Hoài Đức về lễ đài. Đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã châm lửa đài đuốc của Đại hội. Ngọn lửa đuốc bùng cháy thổi bùng lên khí thế sôi động của Đại hội với tinh thần “Khỏe để học tập, lao động, sản xuất”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tiết mục đồng diễn của giáo viên xã Vân Côn

Tại Đại hội, các đại biểu và nhân dân đã được chứng kiến những màn đồng diễn đẹp mắt bao gồm màn xếp chữ của nữ cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường học thuộc xã Vân Côn với chủ đề “Chúng tôi cùng tỏa sáng” mang thông điệp thể hiện khát vọng và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn do đại dịch Covid-19 để thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững trật tự an toàn xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Tiết mục đồng diễn của CLB Taekwondo Hoài Đức

Tiếp đó là đồng diễn võ thuật của câu lạc bộ Taekwondo huyện Hoài Đức do HLV Lê Đình Đạt làm chủ nhiệm với những màn biểu diễn đỉnh cao và đẹp mắt, thể hiện sự dày công tập luyện của các thành viên trong câu lạc bộ.

Tiết mục đồng diễn của CLB sức khỏe ngoài trời NCT Hoài Đức

Thể hiện sức dẻo dai, bền bỉ, các thành viên CLB sức khỏe ngoài trời-người cao tuổi huyện Hoài Đức mang đến Đại hội TDTT huyện Hoài Đức lần thứ IX với 03 màn dưỡng sinh, tiêu biểu là bài Thể dục liên hoàn 07 động tác trên nền nhạc khỏe vì nước; bài song quạt mộc lan và bài thể dục dưỡng sinh dân vũ.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh