Văn hóa - xã hội

Tiếp tục đôn đốc, đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn huyện
Ngày đăng 09/09/2022 | 10:30  | View count: 183

Sáng 09/9, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn. Tại điểm cầu chính, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng phòng Nội vụ, Y tế và Trung tâm Y tế huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện Thường trực Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND và Trạm Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, thời gian qua, UBND huyện phân bổ tổng số 12.000 liều vaccine phòng Covid-19 dành cho nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên cho 6 xã gồm: Dương Liễu (3.000 liều), Cát Quế (2.000 liều), Đông La (2.000 liều), Kim Chung (1.500 liều), Di Trạch (1.500 liều) và La Phù (2.000 liều). Tính đến hết ngày 07/9, các địa phương đã tiêm được 5.580 liều, đạt 46,5%. Trong đó, các xã Dương Liễu, Cát Quế, Đông La tỷ lệ tiêm chủng cao, cơ bản hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, ở một số xã tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 rất chậm, số người tham gia tiêm chủng thấp hơn nhiều so với số đối tượng cần phải tiêm. Nguyên nhân chủ yếu là sự vào cuộc chưa tập trung, quyết liệt của chính quyền địa phương và có dấu hiệu chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Từ cơ sở dữ liệu vaccine của huyện, UBND huyện sẽ tiếp tục giao 6.388 liều vaccine phòng Covid-19 cho 20 xã, thị trấn để triển khai tiêm đến các đối tượng đủ điều kiện. Dự kiến, thời gian triển khai tiêm diễn ra trong 3 ngày, từ nay đến hết ngày 11/9.

Dưới sự điều hành của đồng chí chủ trì, đại diện các xã Dương Liễu, La Phù cũng đã báo cáo làm rõ hơn về kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 ở trên địa bàn. Trao đổi, chia sẻ những hạn chế, nguyên nhân trong công tác tiêm chủng. Đồng thời, các xã đều thể hiện trong thời gian tới sẽ quyết tâm nỗ lực, phấn đấu đẩy mạnh thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đảm bảo theo đúng tiến độ UBND huyện giao.

Trên cơ sở báo cáo và ý kiến của các cơ quan, đơn vị, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương công tác chỉ đạo tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian qua tại 3 xã Dương Liễu, Cát Quế, Đông La. Nhưng cũng chỉ rõ việc thiếu trách nhiệm, quyết liệt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của một số địa phương đã ảnh hưởng chung đến kết quả tiêm chủng của toàn huyện, chưa đáp ứng yêu cầu. 

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận chỉ đạo

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm Y tế huyện là cơ quan thường trực khẩn trương có văn bản chỉ đạo, phân bổ số lượng vaccine phòng Covid-19 cho 20 xã, thị trấn theo kế hoạch để các xã, thị trấn có cơ sở triển khai ngay nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Các xã, thị trấn căn cứ vào bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội thực tế của từng địa phương, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện tiêm chủng một cách linh hoạt, phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Tiếp tục tuyên truyền, vận động để mỗi người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc lại, mũi bổ sung đầy đủ; coi đây là quyền lợi, trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng xã hội. Đặc biệt, các xã, thị trấn phải xác định tiêm vaccine phòng Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, cần được quan tâm số 1 trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao phòng Nội vụ huyện tổng hợp, theo dõi kết quả thực hiện công tác tiêm chủng tại các xã, thị trấn. Phòng tổ chức nghiên cứu, xem xét, tham mưu UBND huyện hình thức xử lý đối với những đơn vị yếu, kém trong công tác này./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh