Văn hóa - xã hội

Hoài Đức triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn huyện
Ngày đăng 07/09/2022 | 11:18  | View count: 302

Đánh giá tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán bar trên địa bàn huyện tiềm ẩn các nguy cơ, chưa đảm bảo về an toàn PCCC và an ninh trật tự. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến kinh doanh hoạt động karaoke, hạn chế các nguy cơ không đảm bảo PCCC, an ninh trật tự trong các cơ sở kinh doanh; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

Ảnh minh họa

Dự kiến, từ ngày 05/9 đến ngày 20/9/2022, 02 Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tại Quyết định số 5891/QĐ-UBND ngày 31/8/2022 sẽ tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên toàn địa bàn huyện, điển hình là tại các xã Sơn Đồng, Di Trạch, Song Phương, Đức Giang, Cát Quế, An Khánh, Lại Yên, An Thượng, Đức Thượng, thị trấn Trạm Trôi... Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra về các điều kiện về an toàn PCCC theo quy định hiện hành; kiểm tra các điều kiện đảm bảo an ninh trật tự; kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: lĩnh vực kinh doanh, địa điểm kinh doanh, đại diện pháp nhân kinh doanh; kiểm tra giấy phép kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, chủng loại, kích thước biển quảng cáo, số buồng, phòng kinh doanh; kiểm tra giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật; kiểm tra về việc thực hiện Luật lao động; kiểm tra việc sử dụng điện theo quy định của pháp luật.

Căn cứ theo Kế hoạch, UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai, phối hợp thực hiện. Trong quá trình triển khai, có phát sinh vướng mắc, khó khăn yêu cầu các đơn vị báo cáo UBND huyện để chỉ đạo.

Thông qua việc kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn huyện nhằm rà soát, đánh giá việc chấp hành các quy định của Pháp luật về công tác PCCC&CNCH của người đứng đầu các cơ sở kinh doanh; làm rõ nguyên nhân, các điều kiện không đảm bảo để chủ các cơ sở nhận thức đúng đắn và có biện pháp triển khai khắc phục đảm bảo an toàn PCCC&CNCH. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường. Hạn chế thấp nhất số vụ cháy xảy ra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoek, quán bar, vũ trường có liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Đồng thời, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự; kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các cơ sở không đảm bảo các điều kiện về PCCC theo quy định tại Thông tư  số 147/TT-BCA nhưng vẫn đưa vào hoạt động như xử lý vi phạm, tạm đình chỉ,  đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép, tháo dỡ biển quảng cáo,...

Phượng Nguyễn