Văn hóa - xã hội

Công an huyện tuyên truyền nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho đối tượng làm việc buôn bán tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn huyện
Ngày đăng 12/08/2022 | 09:32  | View count: 104

Vừa qua, Công an huyện Hoài Đức đã tổ chức tuyên truyền nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho đối tượng làm việc buôn bán tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn huyện.

Thượng tá Nguyễn Thành Vinh - Phó Trưởng Công an huyện Hoài Đức phát biểu khai mạc lớp tập huấn 

Tại buổi tuyên truyền, trên 100 học viên là các đối tượng làm việc buôn bán tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn huyện được cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây. Đồng thời được nghe truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; cơ sở có nguy hiểm cháy nổ cao; công tác sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị nạn do cháy nổ gây ra. Trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của người đứng đầu cơ sở; trách nhiệm phòng cháy chữa cháy đối với hộ gia đình, cá nhân. Các học viên còn được tham gia thực hành các tư thế, động tác cứu người bị nạn; sử dụng các loại bình chữa cháy để dập tắt đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí; thao tác sử dụng, bảo quản máy bơm chữa cháy; cách thoát nạn khi xảy ra cháy nổ. Cùng với đó, các học viên còn được tham gia thực hành các tư thế, động tác cứu người bị nạn; sử dụng các loại bình chữa cháy để dập tắt đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí; thao tác sử dụng, bảo quản máy bơm chữa cháy; cách thoát nạn khi xảy ra cháy nổ.   

Thông qua lớp tuyên truyền giúp người đứng đầu cơ sở kinh doanh, buôn bán, sản xuất, các cá nhân làm việc trực tiếp có được những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, để từ đó làm tốt công tác phòng ngừa trên phạm vi hoạt động, quản lý của cơ sở mình, chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và của do cháy nổ gây ra./.                                                                           

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh