Văn hóa - xã hội

Ngày đăng 10/08/2022 | 14:30  | View count: 93

Sáng 10/8, tại hội trường UBND huyện Hoài Đức, Hội Nội khoa Thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề bệnh Đái tháo đường. Tham dự hội thảo khoa học có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Văn Hải – Chủ tịch Hội Nội khoa Hà Nội; bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lan Hương – Phó Chủ tịch Hội Nội khoa Hà Nội; Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Các đại biểu dự hội thảo

Việc điều trị bệnh Đái tháo đường trong những năm gần đây hướng đến không chỉ kiểm soát mức đường huyết mà phải có chiến lược chăm sóc toàn diện và cá thể hóa. Điều này nhằm mục đích vừa giảm nguy cơ hạ đường huyết, tăng cân vừa giảm các biến cố tim - mạch – thận cho người bệnh.

Tại hội thảo, hơn 200 bác sĩ, dược sĩ trên địa bàn thành phố Hà Nội được nghiên cứu các chuyên đề: Tiến bộ của Insulin theo thời gian và nhu cầu của Insulin nền thế hệ mới tác dụng kéo dài; Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và mốt số yếu tố liên quan ở bệnh nhân Đái tháo đường có chỉ định cắt cụt chi dưới; Khảo sát tiền đái tháo đường ở bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn; Ca lâm sàng Vai trò của thuốc đồng vận GLP1; Ca lâm sàng Bệnh Đái tháo đường.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Lão khoa Trung ương truyền đạt chuyên đề tại hội thảo

Đây là những vấn đề đang được nhiều bác sĩ lâm sàng và các dược sĩ quan tâm. Tại buổi Hội thảo, các bác sĩ, dược sĩ đã tích cực tham gia thảo luận và đóng góp các kinh nghiệm quý báu góp phần cho Hội thảo thành công tốt đẹp. Thông qua các chuyên đề giúp bác sĩ, dược sĩ, người bệnh hiểu được bệnh đái tháo đường, các biến chứng, cách theo dõi, sử dụng các thuốc điều trị an toàn, hợp lý và hiệu quả hơn./.

Đỗ Hạnh