Văn hóa - xã hội

Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam; Biểu dương các bà, các chị, cán bộ, hội viên có công chăm sóc nạn nhân da cam
Ngày đăng 10/08/2022 | 12:00  | View count: 177

Sáng 10/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị kỷ niệm 61 Năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2022); Biểu dương các bà, các chị, cán bộ, hội viên có công chăm sóc nạn nhân da cam. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hòa – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; đồng chí Tạ Hữu Thắng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thông – Chủ tịch Hội Nạn nhân chát độc da cam/Dioxin huyện Hoài Đức.

Đại biểu dự hội nghị

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hoài Đức được thành lập năm 2009, theo Quyết định số 4930/QĐ- UBND ngày 24/9/2009 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội với sự tham gia của gần 600 hội viên thuộc 9 Hội xã và 2 Chi hội trực thuộc huyện. Toàn huyện có 451 người  được công nhận là nạn nhân da cam và đang được hưởng trợ cấp ưu đãi của nhà nước. Trong đó, 287 người là bị ảnh hưởng trực tiếp, 164 nạn nhân da cam là con của người nhiễm chất độc da cam, 12 gia đình có từ 03 nạn nhân trở lên, đặc biệt có gia đình có 05 người là nạn nhân da cam.

Đồng chí Nguyễn Thị Thông – Chủ tịch Hội Nạn nhân chát độc da cam/Dioxin huyện Hoài Đức thông qua diễn văn kỷ niệm 61 năm “ngày thảm họa da cam ở Việt Nam”

Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền huyện và xã, sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, của nhân dân, từ khi thành lập cho đến nay, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hội thường xuyên tham mưu giúp HU, UBND huyện đưa ra các Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của đảng trong công tác chăm sóc nạn nhân da cam; Công văn chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tổ chức Hội và chăm sóc nạn nhân da cam, kế hoạch triển khai thực hiện chế độ ưu đãi người nhiễm chất độc da cam giai đoạn 2010 – 2020. Tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích hoạt động của Hội, tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân da cam. Nâng cao nhận thức trong nhân dân, để mọi người hiểu sâu hơn về tác hại của chất độc da cam đối với môi trường, đối với sức khoẻ con người. Công tác vận động quyên góp, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thường xuyên được chú trọng. Hàng năm, Hội đều tích cực vận động các tổ chức cá nhân đóng góp ủng hộ Quỹ bảo trợ nạn nhân da cam huyện để có kinh phí hỗ trợ giúp đỡ cho nạn nhân da cam. Triển khai tích cực với các hoạt động như: tặng xe lăn, tặng học bổng, tặng quà, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dịp lễ, tết cho các nạn nhân. Những việc làm của Hội thực sự giúp đỡ, động viên nạn nhân da cam và gia đình. Từ đó, giúp hội viên tin tưởng vào cuộc sống, tin tưởng vào chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, của các cấp ủy, chính quyền và sự quan tâm của cộng đồng để vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Trao tặng quà cho các bà, các chị, cán bộ, hội viên có công chăm sóc nạn nhân da cam

Nhân kỷ niệm 61 năm “Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam”, Ban tổ chức đã trao tặng 61 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đại biểu là vợ, là mẹ nạn nhân da cam tiêu biểu và hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Hoài Đức đã có công chăm sóc nạn nhân da cam./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh