Văn hóa - xã hội

Huyện đoàn huyện Hoài Đức tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2022 | 21:30  | View count: 177

Tối 26/7, UBND, Hội Phật giáo, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hoài Đức tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Đại biểu dự buổi lễ

Tới dự có đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Thượng tá Hà Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Thượng toạ Thích Tiến Thông - Phó Ban trị sự Phật giáo Thành phố Hà Nội, Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện, Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo, quý phật tử và gần 200 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại đài tưởng niệm

Trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, huyện Hoài Đức đã tiễn đưa hàng chục nghìn người con lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, trong đó có 2.974 Anh hùng liệt sỹ. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Lễ cầu siêu là hoạt động thể hiện tấm lòng của những người đang sống trong hoà bình, tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Cầu mong vong linh các Anh hùng liệt sỹ luôn phù hộ, độ trì cho quốc thái dân an; che chở cho đồng chí, đồng đội, đồng bào và gia đình bớt khó khăn, luôn được mạnh khoẻ, an khang để tiếp tục xây dựng quê hương Hoài Đức ngày càng giàu đẹp để xứng đáng với sự hy sinh cao cả và mong ước của các Anh hùng liệt sỹ.

Trước anh linh của các liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đại biểu và toàn thể nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các liệt sĩ, đồng thời hứa sẽ tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công, thân nhân người có công, góp phần ổn định an sinh xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ngày càng vững mạnh, phát triển để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ.

Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022) cùng với tuổi trẻ cả nước, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Đoàn viên, thanh niên huyện Hoài Đức tham gia thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm

Đây là một trong những hoạt động của Huyện đoàn nhằm giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh, qua đó xác định trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ ngày hôm này đối với những người, những gia đình đã đóng góp nhiều công lao to lớn cho Tổ quốc.

Huyện đoàn Hoài Đức tặng quà cho các gia đình người có công

Tại buổi lễ Huyện đoàn đã tặng 100 suất quà cho các gia đình người có công với cách mạng./.

Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh