Văn hóa - xã hội

Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo, UBND huyện tổ chức thăm và tặng quà lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và một số chùa nhân dịp Phật đản PL2566 - DL2022
Ngày đăng 10/05/2022 | 15:30  | View count: 115

Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022, Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo, UBND huyện tổ chức 2 đoàn đi thăm và tặng quà lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và một số chùa. Đoàn 1 do đồng chí Nguyễn Thế Hạ – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn; đoàn 2 do đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi với 2 đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Lý – HUV, Trưởng phòng Nội vụ; đồng chí Đỗ Văn Thúy – Trường phòng VH&TT; đồng chí Phí Đắc Thực – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hiền Nhân – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Đồng chí Nguyễn Thế Hạ – UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các đồng chí trong đoàn 1 đi thăm và tặng quà chùa Diên Phúc, xã Sơn Đồng

Đoàn thăm và tặng quà chùa Hương Trai, xã Dương Liễu

Đ/c Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn 2 thăm và tặng quà chùa Dộc, xã La Phù

Đoàn số 2 thăm và tặng quà chùa La Tinh, xã Đông La

Đoàn số 2 thăm và tặng quà chùa An Hạ, xã An Thượng

Với tinh thần trách nhiệm, từ bi, trí tuệ của Phật giáo, bà con phật tử trong huyện đã đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, tích cực thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thế Hạ – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã tặng hoa, quà và gửi lời chúc tốt đẹp tới Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, trụ trì, tăng ni, phật tử nhân dịp Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp của các nhà chùa và phật tử trong những năm qua đã toàn tâm, toàn ý, tâm huyết, trách nhiệm trong thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng đã đề ra. Các đồng chí mong muốn các tăng ni, phật tử trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, đồng hành với các cấp ủy, chính quyền, thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thay mặt các tăng ni, phật tử, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và trụ trì các nhà chùa đã cảm ơn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện đã luôn dành sự quan tâm đối với hoạt động tôn giáo và hứa sẽ thường xuyên tuyên truyền, động viên phật tử và toàn thể nhân dân tích cực lao động sản xuất, học tập, công tác, xây dựng gia đình, quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Đỗ Hạnh – Cao Tùng