Văn hóa - xã hội

Thiếu nhi Hoài Đức chung tay phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 30/07/2021 | 11:30  | View count: 159

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình”, trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh Covid-19, thiếu nhi huyện Hoài Đức đã có những hành động nhỏ để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch tại địa phương. Không chỉ chấp hành tốt quy định của Nhà nước về đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch, các em còn ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 qua hình thức khác nhau. Trong đó tiêu biểu có em Bùi Thảo Nhi học sinh lớp 4a2 trường tiểu học An Khánh A. Mặc dù gia đình em đang ở trong khu cách ly phong toả vì địa phương đang có diễn biến dịch rất căng thẳng. Nhưng em vẫn giữ tinh thần lạc quan và đã học cách làm “tai giả chống đau tai” trên mạng và tự tay làm được trên 100 chiếc dành tặng cho các cô chú ở tuyến đầu chống dịch.

Em Bùi Thảo Nhi học sinh lớp 4a2 trường tiểu học An Khánh A tặng “tai giả chống đau tai” cho lực lượng phòng chống dịch

Em Nguyễn Danh Khánh Chi lớp 1E, trường Tiểu học Dương Liễu A, đã làm 70 chiếc chong chóng và bán trên mạng để lấy tiền ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19. Em Chi đã đến UB MTTQ xã trao số tiền 1,4 triệu đồng vào quỹ của xã với mong muốn góp một phần nhỏ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Em Nguyễn Danh Khánh Chi lớp 1E, trường Tiểu học Dương Liễu A trao tiền ủng hộ Quỹ Vacxin phòng chống Covid-19 tại UB MTTQ xã

Em Hoàng Công Hiếu - 9 tuổi, địa chỉ tại đội 7, thôn An Hạ, xã An Thượng đã đập lợn tiết kiệm ủng hộ 2 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch của xã kèm theo lời chia sẻ “Cháu rất mong quê mình sớm hết dịch. Chúc các cô chú, các bác mạnh khỏe”.

Với những việc làm nhỏ bé của các em đã tiếp thêm động lựa cho đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch của địa phương; góp phần chung tay cùng huyện Hoài Đức đẩy lùi dịch bệnh./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh