Văn hóa - xã hội

Đoàn công tác số 01 của huyện kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 17 tại một số địa điểm trên địa bàn
Ngày đăng 26/07/2021 | 13:30  | View count: 287

Sáng 26/7, sau 3 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác số 01 của huyện đã trực tiếp đi kiểm tra tại một số địa điểm trên địa bàn.

Qua kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố trên trục đường 422 của huyện và địa bàn xã Sơn Đồng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đánh giá, nhìn chung người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh phần lớn các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu đóng cửa, tạm dừng hoạt động thì vẫn còn một vài cơ sở vi phạm, các địa điểm được phép hoạt động như chợ dân sinh, cửa hàng thuốc, cửa hàng lương thực, thực phẩm… có khá đông người đến mua bán trong khi đó việc thực hiện giãn cách chưa đảm bảo.

Đ/c Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn công tác số 01 của huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Sơn Đồng

Báo cáo nhanh về tình hình dịch trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng cho biết, đến thời điểm này, xã Sơn Đồng ghi nhận 02 trường hợp dương tính với Covid-19. Ngay sau khi có thông tin về các ca bệnh, xã chỉ đạo tổ chức xét nghiệm, phun khử khuẩn, phong tỏa những nơi liên quan với 14 hộ, 62 nhân khẩu. Đến nay, công tác truy vết, khoanh vùng đã hoàn thành, các trường hợp F1,F2 đều có kết quả âm tính.

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố và Kế hoạch 234 của UBND huyện về việc giãn cách xã hội, trong những ngày qua, xã tập trung vào công tác tuyên truyền đến người dân về thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Cùng với đó là quy định xử phạt đối với các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch để người dân biết và tránh mắc phải. 02 tổ công tác của xã thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, chú trọng tại những nơi có nguy cơ cao như chợ dân sinh, các cơ sở buôn bán, sản xuất đồ thờ... Bên cạnh đó, UBND xã đề nghị các công trình xây dựng trên địa bàn dừng hoạt động và xây dựng phương án cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm tại nơi phong tỏa khi người dân có yêu cầu.  

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Sơn Đồng, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn công tác số 01 của huyện đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của xã trong việc triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, đồng chí Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh diễn biến dịch bệnh trên địa bàn xã nói riêng và toàn  huyện nói chung hiện nay rất khó lường, do đó xã tuyệt đối không được phép buông lỏng, mất cảnh giác. Đề nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc để việc thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố và Kế hoạch 234 của UBND huyện trên địa bàn xã sớm đi vào ổn định, không để xảy ra tình trạng các cửa hàng không thiết yếu, đặc biệt là các cơ sở sản xuất đồ thờ vẫn duy trì hoạt động. Sớm thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Chỉ huy trưởng, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đơn vị, thực hiện ứng trực 24/24/7.

Về vấn đề quan tâm, chăm lo đời sống trong khu vực phong tỏa, đồng chí đề nghị xã chủ động lên phương án sẵn sàng cung cấp nhu yếu phẩm trong các tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan diện rộng hơn./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh