Văn hóa - xã hội

Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức 10 buổi truyền thông “Phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” tại các trường học trong huyện
Ngày đăng 20/04/2021 | 08:30  | View count: 135

Từ ngày 12 – 20/4/2021, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tổ chức 10 buổi truyền thông “Phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” tại trường THCS thị trấn Trạm trôi, Song Phương, Dương Liễu, Di Trạch, Đông La và các trường Tiểu học Lại Yên, Cát Quế A, Đức Giang, Kim Chung A, An Thượng A.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh – GĐ Trung tâm kỹ năng sống Văn hóa Việt trao đổi các vấn đề về sức khỏe, giới tính

Tại các buổi truyền thông, các em học sinh trong trường được Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh - GĐ Trung tâm kỹ năng sống Văn hóa Việt và Thạc sỹ Khuất Thị Thảo – Trung tâm kỹ năng sống Văn hóa Việt trao đổi các vấn đề về sức khỏe, giới tính, những vấn đề liên quan đến việc xâm hại trẻ em. Hướng dẫn những kỹ năng cơ bản, cần thiết để có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy cơ bị kẻ xấu dụ dỗ, bị xâm hại tình dục. Hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích mà trẻ em thường gặp như ngã, tai nạn giao thông ; Phòng tránh bỏng; Phòng tránh đuối nước ; Phòng tránh ngộ độc thức ăn… Buổi truyền thông về “Phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh.

Thạc sỹ Khuất Thị Thảo – Trung tâm kỹ năng sống Văn hóa Việt

 trao đổi các vấn đề phòng tránh tai nạn trẻ em

Qua các buổi truyền thông, giúp các em học sinh hiểu hơn về giới tính, nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực, không bị xâm hại./.

 

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh