Văn hóa - xã hội

Thành phố giao ban phiên họp phòng, chống dịch Covid-19 thứ 103
Ngày đăng 20/04/2021 | 08:00  | View count: 121

Chiều 19/4, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố tổ chức phiên họp giao ban thứ 103 với các địa phương về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ Thành phố dự và chủ trì Hà Nội. Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Thành phố

Báo cáo tại phiên họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết: tính từ ngày 13/4 đến 18/4, trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 07 ca mắc Covid-19 mới từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Hiện các ca bệnh đang được điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cùng với đó, Thành phố trải qua 61 ngày không có ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng. Về công tác tiêm chủng vaccine Covid-19, Sở Y tế và các đơn vị đang tiến hành triển khai tiêm vắc xin đợt II. Tính đến 15h00, ngày 19/4/2021, đã hoàn thành tiêm 1.553 mũi tại 02 huyện Đông Anh và Hoài Đức.

Cũng tại phiên giao ban, lãnh đạo Thành phố đã triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhân “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các Ban chỉ đạo, Sở, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố trong tình hình mới cũng như Kết luận tại các phiên họp BCĐ trước. Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị, các đơn vị tăng cường và duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền để người dân nắm được tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch, tránh sự chủ quan, lơ là. Mỗi địa phương tăng cường kiểm tra các tổ chức, cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp, nhất là công ty liên doanh với nước ngoài; cho phép các đơn vị hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ điều kiện phòng, chống dịch. Các đơn vị cách ly tập trung quản lý chặt các trường hợp cách ly để không lây chéo và lây lan từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng… Đồng thời, các Sở, ngành và các địa phương tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh khác như: sốt xuất huyết, tay chân miệng…

Đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Trong công tác tiêm chủng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các địa phương cần phối hợp với ngành Y tế triển khai thực hiện. Theo đó, người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm chủng. Lưu ý, tiêm chủng phải đủ theo số lượng đã rà soát và đúng theo tiến độ đã đề ra, không để thừa vắc xin, gây lãng phí.

Về “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị, các quận, huyện, thị xã, tuỳ theo tình hình thực tế của địa phương, để xây dựng việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm một cách cụ thể, có trách nhiệm, tránh mang tính hình thức. Cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra cần tăng cường cả việc hậu kiểm, xử lý nghiêm vi phạm và công khai sai phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh