Văn hóa - xã hội

Tập huấn công tác “Phòng chống tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2020 - 2021”
Ngày đăng 05/01/2021 | 14:30  | View count: 121

Sáng 05/1 , phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2020 - 2021 tại trường mầm non Đông La.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Đoàn Đại Dương - Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các cán bộ giáo viên mầm non công lập, tư thục, lớp mẫu giáo độc lập trong toàn huyện.

Các đại biểu tới dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức với hơn 250 học viên gồm các cán bộ quản lý, cán bộ y tế, giáo viên cốt cán của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Tại khóa tập huấn, các học viên đã được đồng chí Đoàn Đại Dương - Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc sơ cứu cơ bản cho trẻ em khi không may xảy ra các tình huống tai nạn bất ngờ cần xử lý ngay.

Đồng chí Đoàn Đại Dương - Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội

Đồng thời, hướng dẫn học viên thực hành trên Ma-nơ-canh những kỹ năng cơ bản như: gọi người đến trợ giúp khi có sự cố xảy ra, kỹ năng xử trí trẻ bị hóc dị vật, sơ cứu gãy xương, băng bó cầm máu vết thương và một số kỹ năng xử lý khác liên quan đến tai nạn thương tích ở trẻ nhằm giảm thiểu các hậu quả xuống mức thấp nhất có thể và thực hành nâng cao kỹ năng về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non. Lớp tập huấn  đã diễn ra sôi nổi với Các nội dung tập huấn thiết thực, phân bố đan xen giữa lý thuyết và thực hành đã thu hút và hưởng ứng nhiệt tình của toàn bộ học viên.

Học viên thực hành các kỹ năng ứng phó với các tai nạn thương tích

Lớp tập huấn còn trang bị kiến thức giúp các học viên bình tĩnh, tự tin xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, giảm thiểu các hậu quả xuống mức thấp nhất có thể, đồng thời lớp tập huấn cũng đã cung cấp cho các học viên những kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu và thực hành nâng cao kỹ năng về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non. Từ đó, học viên có tâm thế chủ động trong việc ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình trẻ sinh hoạt, học tập, vui chơi tại cơ sở giáo dục trên địa bàn./.

Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh