Văn hóa - xã hội

An toàn với dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế
Ngày đăng 09/09/2020 | 14:55  | View count: 388

Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 lâu dài, UBND Thành phố kêu gọi người dân nghiêm túc thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụp tập đông người – Khai báo y tế.

Thành phố khuyến cáo người dân phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc "5K"

Thời gian qua, các đơn vị, quận, huyện, thị xã trên địa bàn đã quyết liệt thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố và Chính phủ. Tuy nhiên, nguy cơ dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan, lơ là. Trong trạng thái “bình thường mới”, xác định công tác tuyên truyền phải đi trước một bước và là biện pháp hiệu quả bền vững, triệt để tạo sự đồng thuận, đồng bộ trong công tác thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, UBND Thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Hãy tiếp tục lan tỏa và thực hiện tốt “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch Covid-19.

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.xn--vn-rma2251a/ được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh