Văn hóa - xã hội

Huyện Hoài Đức đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Ngày đăng 10/08/2020 | 16:55  | View count: 496

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện Hoài Đức đã ghi nhận 01 ca bệnh COVID-19 (Bệnh nhân số 785). Do đó, trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, UBND huyện vừa quyết liệt triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh vừa tổ chức kỳ thi với yêu cầu đúng quy chế, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi.

Tại các điểm thi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đồng bộ, đúng quy định

Thực hiện Hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y tế Hà Nội về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, huyện Hoài Đức đã chỉ đạo 04 điểm thi trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nội dung phòng chống dịch đối với thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi.

Tại mỗi điểm thi, các biện pháp phòng dịch và sẵn sàng đáp ứng y tế được triển khai đồng bộ như: Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc cấp cứu và các loại thuốc cơ bản; Tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực thi trước khi diễn ra kỳ thi; Bố trí 05 cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi, giám sát, phục vụ, cấp phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn...

Ngoài khu vực thi, các lực lượng tham gia hỗ trợ như Công an, phòng cháy chữa cháy, Đoàn Thanh niên,…đảm bảo an ninh trật tự, bố trí các bàn để dung dịch sát khuẩn, nước uống miễn phí và hướng dẫn phụ huynh học sinh đeo khẩu trang, ngồi giãn cách theo quy định để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Sau 3 ngày thi từ 08-10/8/2020, huyện Hoài Đức đã tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi đã đáp ứng được mục tiêu kép, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đồng thời đáp ứng yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, đúng quy chế; hội đồng thi, cán bộ coi thi, các lực lượng tham gia hỗ trợ, thí sinh và phụ huynh học sinh vui vẻ, phấn khởi và an toàn. Không xuất hiện trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19./.

Hân Nguyễn -TTYT Hoài Đức