Văn hóa - xã hội

Hoài Đức: Tổ chức Chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2020 đảm bảo an toàn, hiệu quả
Ngày đăng 03/06/2020 | 14:24  | View count: 121

Ngày 01/6 và 02/6/2020, tại 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức đã đồng loạt tổ chức triển khai Chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2020. Kết quả trong 02 ngày triển khai chiến dịch, tổng số trẻ được uống vitamin A của toàn huyện là 17.403 trẻ, trong đó có 16.452 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi (đạt 99,8%), 544 trẻ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao và 407 trẻ vãng lai. Số bà mẹ sau đẻ trong vòng một tháng được uống vitamin A là 267 người. Tổng số trẻ được cân, đo là 24.590 trẻ, đạt 97,9%.

Để đảm bảo chiến dịch triển khai hiệu quả, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch; tổ chức tập huấn chuyên môn cho trạm trưởng, cán bộ chuyên trách dinh dưỡng, cộng tác viên dinh dưỡng các xã, thị trấn; chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc điều tra đối tượng, lên danh sách và gửi giấy mời đến từng hộ gia đình; chuẩn bị đủ vật tư, trang thiết bị và bố trí điểm uống thuận tiện cho người dân đưa trẻ đến uống vitamin A, phân bổ số trẻ hợp lý, mời trẻ uống theo khung giờ để đảm bảo giãn cách, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ở tất cả các điểm uống đều có đủ nhân lực phục vụ, điểm uống được bố trí một chiều, thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, Trung tâm y tế huyện còn đẩy mạnh công tác truyền thông về chiến dịch qua hệ thống loa đài phát thanh, trên các trang mạng xã hội của Trung tâm trước thời gian tổ chức chiến dịch 1 tuần và liên tục trong thời gian thực hiện chiến dịch đã giúp cho người dân nắm bắt kịp thời các nội dung của chiến dịch.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, trong 02 ngày triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ duới 5 tuổi đợt I năm 2020 tại huyện Hoài Đức đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, Trung tâm y tế Hoài Đức sẽ tiếp tục cho trẻ uống vitamin A, uống vét đến hết ngày 04/6/2020 và cân, đo chiều cao cho trẻ đến hết ngày 07/6/2020.

Trần Thị Minh Châu -  TTYT huyện Hoài Đức

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh