Văn hóa - xã hội

UBND Thành phố tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Ngày đăng 28/05/2020 | 13:55  | View count: 354

Chiều 27/5, đồng chí Ngô Văn Quý và Nguyễn Doãn Toản – Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do UBND thành phố tổ chức. Hội nghị được triển khai tới 30 điểm cầu quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố báo cáo công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 và Quyết định số 15/QĐ-TT ngày 24/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Cũng tại buổi giao ban, trên tinh thẩn thẳng thắn, tích cực, đã có 19 ý kiến, đề xuất kiến nghị của lãnh đạo UBND các quận, huyện, thị xã và các Sở, ban, ngành thành phố trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện triển khai các gói chính sách hỗ trợ theo quy định.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Hoài Đức

Thực hiện Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Chính phủ, huyện Hoài Đức đã hoàn thành chi trả kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho 1.370 hộ nghèo và cận nghèo; 8.292 đối tượng là người có công, người nhận bảo trợ xã hội thuộc 20 xã, thị trấn trên địa bàn. Hiện nay, phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đang phối hợp với các xã, thị trấn rà soát danh sách, xác nhận điều kiện và tiến hành chi trả kinh phí hỗ trợ đối với các đối tượng còn lại.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm, sự chủ động của các quận, huyện, thị xã trong công tác triển khai các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 42 và Nghị quyết 15 của Chính phủ trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, để kinh phí hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được chi trả kịp thời, đúng đối tượng, đạt hiệu quả cao, các Sở ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục rà soát thống kê chính xác, đảm bảo công bằng, minh bạch, không trùng, không sót đối tượng; mọi thủ tục hồ sơ nhận hỗ trợ cần khẩn trương hoàn thiện trong thời gian sớm nhất nhằm giải quyết phần nào khó khăn cho người dân./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh