Văn hóa - xã hội

Huyện Hoài Đức tổ chức hiến máu tình nguyện tại xã La Phù
Ngày đăng 11/05/2020 | 09:38  | View count: 152

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2020, sáng 9/5, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức hiến máu tình nguyện tại xã La Phù.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu an toàn - không ngại covid”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút nhiều tình nguyện viên là lãnh đạo xã, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác và làm việc tại các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tham gia. Kết quả thu được 160 đơn vị máu an toàn, đạt 400% chỉ tiêu được giao; trong đó có 10 đơn vị máu 350 ml.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đạt được kết quả trên là do các cấp chính quyền từ huyện cho đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là việc làm thiết thực nhằm cứu sống những người không may bị tai nạn và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cần truyền máu. Nguồn máu tiếp nhận được bổ sung vào nguồn dự trữ phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân trong tình trạng khan hiếm máu hiện nay./.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh