Văn hóa - xã hội

Huyện Hoài Đức thực hiện trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ
Ngày đăng 30/04/2020 | 10:25  | View count: 712

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 30/4, huyện Hoài Đức đã thực hiện trao tiền hỗ trợ cho 2 nhóm đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và các hộ nghèo, cận nghèo (tính đến ngày 31/12/2019). Trực tiếp chỉ đạo và đôn đốc việc trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng có đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cùng đại diện lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH huyện.

Đ/c Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng tiền hỗ trợ cho đối tượng gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính Phủ

Huyện Hoài Đức thực hiện trao tiền hỗ trợ theo Nghị quyết cho 1.370 hộ nghèo và cận nghèo; 8.292 đối tượng là người có công, người nhận bảo trợ xã hội thuộc 20 xã, thị trấn. Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng/người/tháng. Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31/12/2019 được hỗ trợ 250 nghìn đồng/khẩu/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020 và được chi trả 1 lần.

Để việc chi trả đảm bảo đúng, đủ và chính xác, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban là Phòng LĐ-TB&XH, phòng Tài chính – Kế Hoạch, Kho bạc Nhà Nước chi nhánh huyện Hoài Đức phối hợp cùng với UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát đầy đủ các đối tượng, không để sót trường hợp nào.

Các đối tượng: người có công, người đang hưởng trợ cấp xã hội, hộ nghèo và cận nghèo được nhận tiền hỗ trợ

Việc chi trả được các xã, thị trấn tiến hành an toàn, công khai, minh bạch. UBND các xã, thị trấn chia nhỏ các đối tượng nhận trợ cấp đến vào từng buổi khác nhau nhằm hạn chế tập trung đông người. Người dân đến nhận tiền hỗ trợ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang và thực hiện ngồi giãn cách theo quy định.

Huyện Hoài Đức là một trong những huyện đầu tiên thực hiện việc chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Việc chi trả đúng thời gian quy định thể hiện sự quan tâm của các cấp Chính quyền đối với người dân; hỗ trợ kịp thời giúp người dân dần ổn định cuộc sống trong và sau dịch bệnh.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh