Văn hóa - xã hội

Ngành GDĐT huyện Hoài Đức tích cực trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 20/04/2020 | 15:15  | View count: 1028

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện, trong suốt thời gian qua, Phòng GDĐT huyện Hoài Đức đã chỉ đạo sát sao và triển khai nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng nhân dân ứng phó với dịch bệnh.

Phòng GDĐT huyện đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp ngành Y tế cung cấp kịp thời thuốc Cloramin B phục vụ các trường làm công tác vệ sinh, phun khử khuẩn. Đồ dùng thiết bị, đồ chơi được lau rửa thường xuyên; vệ sinh trường lớp được thực hiện hàng tuần đảm bảo tốt vệ sinh an toàn môi trường học tập.

Giáo viên trường MN Đức Thượng vệ sinh đồ chơi cho các con

Hệ thống trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn theo đúng quy định

Nhằm phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, toàn ngành luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành, tuân thủ chấp hành các quy định của địa phương, địa bàn cư trú; các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc hướng dẫn cho học sinh và phụ huynh cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, các nhà trường phối hợp, đồng hành cùng phụ huynh thực hiện khai báo y tế cho con em, theo dõi sức khỏe các con trong thời gian nghỉ học và khi có biểu hiện sốt, ho thì theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời. Bên cạnh đó, một số trường học phát động phong trào học sinh vẽ tranh, làm bưu thiếp để tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cổ vũ, động viên tinh thần những lực lượng tham gia trực tiếp vào công tác phòng chống dịch.

Các em học sinh trong huyện vẽ tranh, làm bưu thiếp để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không ngừng học”, trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch, CB, GV các trường đã tích cực đồng hành phối hợp cùng phụ huynh hướng dẫn các em học tập tại nhà, học qua truyền hình một cách có hiệu quả. Ban giám hiệu các trường các trường TH, THCS trên địa bàn huyện đã chỉ đạo giáo viên tổ chức dạy học trực tuyến qua các phần mềm tiện ích với học sinh. Học sinh khối 4,5,6,7,8,9 tích cực tham gia hình thức học trên truyền hình do Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội triển khai. Học sinh lớp 8, 9 ôn tập trên trang http://study.hanoi.edu.vn. Đến nay, 100% các trường đã tổ chức triển khai, số lượng học sinh tham gia học đạt trên 90%. Đối với các trường Mầm non, các đồng chí Ban giám hiệu động viên giáo viên xây dựng các video hướng dẫn trẻ tham gia các trò chơi, làm thí nghiệm, đặc biệt, các video về hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh ôn tập kiến thức, kĩ năng, các em học sinh còn được hướng dẫn tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 như học hát, nghe truyện cổ tích…

Để chuẩn bị cho học sinh đến trường sau thời gian học sinh nghỉ học, trên tinh thần vừa đảm bảo về mặt tiến độ thực hiện chương trình dạy học, vừa đảm bảo đủ lượng kiến thức cần đạt được trong học  kỳ 2 năm học 2019 - 2020,  Phòng Giáo dục&Đào tạo đã chỉ đạo các trường tổ chức họp giao ban trực tuyến Hiệu Trưởng của cả 3 cấp học; chỉ đạo các trường sinh hoạt chuyên môn bằng hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng các phần mềm để thảo luận thống nhất chương trình sau khi học sinh đến trường học tập.  Nhằm tăng cường CNTT cho các nhà trường, Phòng GDĐT đã tổ chức 7 lớp tập huấn cho cán bộ quản lý và đại diện GV của 100% các trường trong toàn huyện tham gia tập huấn sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học qua internet.

Thích ứng với thời dịch bệnh, giáo viên, học sinh huyện Hoài Đức triển khai chương trình dạy và học trực tuyến qua internet và trên truyền hình

Ý thức được trách nhiệm, cùng với tinh thần sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng, rất nhiều tập thể, cá nhân, cán bộ, giáo viên và nhân viên của ngành giáo dục huyện Hoài Đức tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức thiết thực. Tính đến ngày 15/4/2020, Ngành Giáo dục&Đào tạo huyện Hoài Đức đã ủng hộ với số tiền là 450.117.800; các tập thể, cá nhân ủng hộ 50 bộ quần áo bảo hộ y tế, 3.550 khẩu trang, 40 chai nước sát khuẩn, 500 đôi găng tay cao su y tế, 01 máy giặt và nhiều nhu yếu phẩm thiết yết khác cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Các bộ, giáo viên trường MN La Phù ủng hộ nhu yếu phẩm cho Trung tâm y tế huyện Hoài Đức

Ngành giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức phối hợp với các phòng, ban huyện tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

Với những giải pháp thiết thực đã và đang thực hiện, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hoài Đức quyết tâm cùng nhân dân huyện Hoài Đức và cả nước từng bước khống chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

                                                Lê Thị Bích Thảo-PGD&ĐT Hoài Đức

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh