Văn hóa - xã hội

Hoài Đức triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh GEN COVID-19
Ngày đăng 17/04/2020 | 14:30  | View count: 396

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức tổ chức triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh GEN COVID-19 trên địa bàn.

Buổi tập huấn sử dụng bộ test nhanh GEN COVID-19 cho cán bộ y tế huyện Hoài Đức

Sáng ngày 16/4/2020, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức đã tổ chức lớp tập huấn sử dụng bộ test nhanh GEN COVID-19 cho cán bộ y tế. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm y tế; Trưởng các khoa, phòng: Kế hoạch nghiệp vụ, Y tế công cộng & Dinh dưỡng, Kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS, Xét nghiệm & Chẩn đoán hình ảnh, phòng khám đa khoa Ngãi Cầu; cán bộ 02 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trạm trưởng và cán bộ phụ trách công tác xét nghiệm của phòng khám đa khoa Ngãi Cầu và 20 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên tham dự được phổ biến nội dung về Hướng dẫn đón tiếp, sàng lọc, khám bệnh, phân loại, cách ly người bệnh COVID-19 theo Công văn số 1385/BCĐQG ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời được hướng dẫn và thực hành quy trình test nhanh phát hiện kháng thể kháng SARS-CoV-2 sinh phẩm GENBODY COVID-19 IgM/IgG.

Việc sử dụng test xét nghiệm nhanh có hiệu quả rất lớn trong việc sàng lọc, có thể xét nghiệm trên diện rộng tại cộng đồng. Test nhanh GEN COVID-19 cho kết quả chỉ trong 10 phút với độ chính xác cao thay vì lấy mẫu phải chờ đợi kết quả từ 2-3 ngày, qua đó giúp phát hiện sớm nhất, nhanh nhất các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp test nhanh đã phát hiện dương tính sẽ được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm khẳng định. Việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng giúp người mắc COVID-19 được phát hiện và điều trị kịp thời, đồng thời các biện pháp cách ly, khoanh vùng, xử lý được tiến hành triển khai nhanh chóng, hiệu quả, góp phần khống chế không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, việc xét nghiệm test nhanh được triển khai thực hiện tại trạm y tế của 20 xã, thị trấn và phòng khám đa khoa Ngãi Cầu cho các đối tượng đến khám nếu thấy có các dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 như: sốt, đau họng, ho, khó thở…

 

Trần Thị Minh Châu- TTYT huyện Hoài Đức

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh