Văn hóa - xã hội

Cán bộ và nhân dân huyện Hoài Đức chung sức ủng hộ huyện Mê Linh phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 16/04/2020 | 15:06  | View count: 763

Với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sáng 16/4, đoàn công tác của Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQhuyện Hoài Đức đã trao tặng các lực lượng đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhân dân huyện Mê Linh 100 triệu đồng cùng 3.000 chiếc khẩu trang. Đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện làm Trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.

Đoàn công tác của Huyện ủy – HĐND- UBND – UB MTTQ huyện Hoài Đức tặng quà cho cán bộ và nhân dân hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Mê Linh

Ngay sau khi có thông báo về ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 243 đang cư trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, UBND huyện Mê Linh đã thiết lập vùng cách ly đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh từ ngày 8/4 tới 5/5. Tổng số hộ dân phải cách ly là 2.973 hộ với 10.872 nhân khẩu. Hiện toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đang thực hiện nghiêm quy định về cách ly y tế. Tính đến nay, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đã ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19.

\

Toàn cảnh buổi trao tặng quà hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của cán bộ và nhân dân huyện Hoài Đức tại huyện Mê Linh

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện Hoài Đức chia sẻ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh về những khó khăn trong công tác thực hiện cách ly và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện Hoài Đức hy vọng với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh sớm được thực hiện thắng lợi. Đồng thời, nhằm động viên các cán bộ, nhân dân huyện Mê Linh đang nỗ lực trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid- 19, cán bộ và nhân dân huyện Hoài Đức đã trao tặng 100 triệu đồng và 3.000 chiếc khẩu trang để công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Mê Linh đạt hiệu quả.

Tại buổi tiếp nhận, các đồng chí lãnh đạo huyện Mê Linh trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Đức đã quan tâm giúp đỡ huyện Mê Linh trong thời điểm khó khăn này. Đồng chí Hoàng Văn Tân- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ huyện Mê Linh cho biết sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 bảo đảm hiệu quả, kịp thời./.

Phượng Nguyễn