Văn hóa - xã hội

UB MTTQ huyện tiếp nhận 600 triệu đồng tiền ủng hộ quỹ “Cứu trợ” để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 14/04/2020 | 15:40  | View count: 301

Tính đến ngày 14/4, UB MTTQ huyện Hoài Đức đã tiếp nhận số tiền 600 triệu đồng của các xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ trên địa bàn huyện vào quỹ “Cứu trợ” để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó có nhiều đơn vị, cá nhân tiêu biểu.

Ở khối xã phải kể đến xã Yên Sở với số tiền đã chuyển về UB MTTQ huyện là 67 triệu đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của UB MTTQ huyện, UB MTTQ xã Yên Sở đã vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ vào quỹ “Cứu trợ” để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, xã Yên Sở đã tiếp nhận 80 triệu đồng tiền mặt; 3,1 tấn gạo; 100 chai nước sát khuẩn và 16 hộp khẩu trang y tế. Trong đó tiêu biểu có gia đình ông Nguyễn Văn Hồng – thôn 5 và ông Nguyễn Văn Lợi – thôn 6 mỗi gia đình ủng hộ 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, ông Lợi còn ủng hộ 3.020kg gạo giúp đỡ cho 202 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Yên Sở.

UBND xã Yên Sở tiếp nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm

Góp phần nhỏ bé của mình vào cuộc chiến Covid-19 theo đúng tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ”, bên cạnh việc triển khai học trực tuyến cho các con, tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên của khối trường học cũng chung sức, đồng lòng thực hiện ủng hộ, hỗ trợ những người đang ở tuyến đầu phòng chống dịch. Đã có 42 trường ủng hộ vào quỹ “Cứu trợ" của UB MTTQ huyện với tổng số tiền 172.070.000 đồng.

Vừa qua, 35 doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Lai Xá đã ủng hộ vào quỹ “Cứu trợ” của huyện số tiền 80 triệu đồng. Trong đó tiêu biểu có công ty Thiên Bình và công ty Thành Tiến ủng hộ 10 triệu đồng. Các doanh nghiệp khác ủng hộ với số tiền từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Hoạt động ý nghĩa này của các doanh nghiệp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19.

MTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp trong cụm CN Lai Xá

Đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đại diện tiếp nhận 20 triệu đồng tiền ủng hộ của CLB “Sống để yêu thương” cho quỹ “Cứu trợ” nhằm mục đích chung tay phòng chống dịch Covid-19. Câu lạc bộ “Sống để yêu thương” có cơ sở tại xã La Phù nhiều năm nay là địa chỉ đỏ cho công tác nhân đạo của huyện. Trước lời kêu gọi của UB MTTQ huyện, CLB đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân cùng xây dựng quỹ hỗ trợ để gửi về quỹ “Cứu trợ”. Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực giữa bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đại diện tiếp nhận 20 triệu đồng tiền ủng hộ của CLB “Sống để yêu thương” cho quỹ “Cứu trợ”

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Chúng ta là bậc phụ lão, cần phải tinh thần đoàn kết trước để làm gương cho con cháu ta”, trước diễn biến của dịch Covid-19, cần sự chung tay, đồng lòng của toàn thể nhân dân, hai vợ chồng ông Ngô Xuân Phong và bà Đỗ Thị Minh Chúc, trú tại thôn Cao Xá – Đức Thượng đã mang 100kg gạo gửi về UB MTTQ huyện ủng hộ quỹ “Cứu trợ”. Số tiền mua gạo để ủng hộ là tiền hai ông bà được nhận khi tròn 60 năm tuổi Đảng. Thay vì giữ cho riêng mình, hai ông bà đã quyết định đóng góp để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Hai ông bà gửi 100kg gạo cho UB MTTQ huyện

Đây là những đơn vị, cá nhân tiêu biểu, đáng nêu gương để mỗi người dân Hoài Đức cùng chung tay với Đảng, Chính quyền góp sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh