Văn hóa - xã hội

Trung tâm y tế huyện triển khai lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn
Ngày đăng 06/04/2020 | 13:59  | View count: 667

Ngày 4/4/2020, thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm y tế huyện Hoài Đức, 02 Đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Trung tâm đã phối hợp cùng BCĐ phòng chống dịch và trạm y tế xã tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 cho người dân sinh sống tại các xã An Khánh, Lại Yên, Kim Chung, Dương Liễu, Minh Khai. Người được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm là các trường hợp đã đến khám bệnh, điều trị, thăm và chăm sóc bệnh nhân; sinh viên thực tập; cán bộ, nhân viên công tác tại bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay. Tổng số 184 mẫu bệnh phẩm đã được chuyển đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để làm xét nghiệm.

Cán bộ TTYT huyện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm

Trong ngày 5/4, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức tiếp tục triển khai lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 tại địa bàn 11 xã, thị trấn bao gồm: Đức Giang, Vân Canh, Yên Sở, Cát Quế, Đắc Sở, An Thượng, La Phù, Vân Côn, Đông La, An Khánh, Thị trấn Trạm Trôi.

Việc triển khai lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho đối tượng liên quan đến bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn huyện góp phần quan trọng nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, dương tính với Covid-19 và nhanh chóng khoanh vùng dập dịch./.

Vương Thị Huyền - TTYT Hoài Đức

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh