Văn hóa - xã hội

Hoài Đức tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động tiêm chủng mở rộng
Ngày đăng 26/03/2020 | 16:46  | View count: 773

Tiêm chủng phòng bệnh đầy đủ là một trong những biện pháp thiết thực giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh cho người dân. Trong thời gian qua, các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tiêm chủng và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động tiêm chủng để bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trẻ em.

Người dân cho trẻ đi tiêm chủng tại trạm y tế cơ sở thực hiện đeo khẩu trang theo đúng quy định của Bộ Y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, các trạm y tế xã, thị trấn đã triển khai thực hiện hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong hoạt động tiêm chủng thường xuyên tại cơ sở. Khu vực tiêm chủng đảm bảo thông thoáng, phân bố các khu vực riêng biệt và rõ ràng, tổ chức buổi tiêm chủng hợp lý, mật độ tập trung người dân hạn chế nên đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cho phụ huynh và trẻ đến tiêm chủng. Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn được thực hiện thường xuyên tại tất cả các trạm y tế; khu vực rửa tay đảm bảo sạch sẽ, đầy đủ nước sạch, xà phòng; bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn tay nhanh thuận tiện cho người dân sử dụng. Tất cả cán bộ y tế và người dân đến trạm đều thực hiện việc đeo khẩu trang theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế. Bên cạnh đó, người dân cũng được cung cấp, cập nhật các kiến thức, thông tin về tình hình dịch bệnh mới nhất, đầy đủ, chính xác qua hệ thống truyền thanh, tư vấn của cán bộ y tế, thông tin trên các poster, tờ rơi tuyên truyền để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Mặc dù hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh COVID-19 nhưng việc tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh khác theo đúng lịch vẫn là điều cần thiết để bảo vệ và dự phòng các bệnh nguy hiểm cho trẻ.

Trần Thị Minh Châu -  TTYT huyện Hoài Đức

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh