Văn hóa - xã hội

Đảng bộ bệnh viện huyện tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 23/03/2020 | 09:27  | View count: 324

Ngày 20 và 21/3, Đảng bộ bệnh viện huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chúc mừng và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện. 

Đ/c Đoàn Thịnh Trường-Bí thư Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Hoài Đức khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nhiệm vụ chuyên môn của Bệnh viện tạo những bước chuyển biến mới trên mọi lĩnh vực hoạt động của Đảng bộ, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà đại hội lần thứ VI đã đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, nhân viên, y bác sỹ. Đảng ủy luôn tập trung nâng cao chất lượng hoạt động và sinh hoạt Chi bộ, Các Chi bộ đều chủ động đưa ra nhiều cách xử lý linh hoạt để phù hợp với tình hình, đặc thù nhiệm vụ, sát sao quản lý Đảng viên đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được quan tâm; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; hoạt động của các đoàn thể luôn được đánh giá cao.

Đại biểu dự Đại hội

Bên cạnh đó, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến. Đã thành lập nhiều đơn nguyên, khoa phòng chuyên môn đáp ứng yêu cầu công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới. Duy trì công suất sử dụng giường bệnh theo giường kế hoạch, luôn đạt trên 100% so với chỉ tiêu được giao, đồng thời bố trí thêm giường thực kê nhằm hạn chế nằm ghép, công suất sử dụng giường bệnh theo giường kế hoạch là 151%, theo giường thực kê là 90,2%. Với nhiều giải pháp nô lực trong việc đảm bảo chất lượng điều trị vì sự hài lòng của người bệnh, số lượng bệnh nhân đến khám bệnh ngày càng đông. Lượng bệnh nhân điều trị nội trú tăng từ 13.505 người năm 2015 lên 25.068 trường hợp năm 2019; các kỹ thuật cao và tiến bộ của các tuyến trên được áp dụng ngày càng nhiều. Bệnh viện cũng đã chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh; lập kế hoạch phòng phòng chống nắng, nóng, phòng chống thảm họa thiên tai, bão lụt, phòng chống rét, phòng chống các các dịch bệnh theo mùa.

Đ/c Đàm Văn thông-P.Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đàm Văn thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng chỉ rõ một số giải pháp mà Đảng bộ cần tập trung thực hiện để phát huy tốt vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Đảng bộ cần tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Nâng cao chất lượng và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Làm tốt công tác dân vận, thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan gắn liền với việc bảo đảm sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, tạo sự đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ. Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; phân công rõ trách nhiệm trong cấp ủy; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên. Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, nhân viên và công tác phát triển đảng viên mới. Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy; nâng cao trình độ, phẩm chất, năng lực và gắn trách nhiệm đội ngũ lãnh đạo chủ chốt ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên thiếu tinh thần trách nhiệm, tiêu cực khi thi hành nhiệm vụ. Chủ động mở rộng việc hợp tác với các Bệnh viện tuyến trên, các bệnh viện chuyên sâu để đưa cán bộ đi học tập, nghiên cứu những kỹ thuật cao, phương pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tiên tiến nhằm thực hiện tốt khâu đột phá đã đề ra. Kết hợp sử dụng nguồn vốn ngân sách với việc xã hội hóa công tác y tế từng bước cải thiện môi trường lao động, hiện đại hóa các trang thiết bị, phù hợp với điều kiện thực tiễn, trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác khám chữa bệnh. Thực hiện chăm sóc liên tục và toàn diện cho người bệnh; lấy người bệnh làm trung tâm; xây dựng chương trình bảo đảm và cải thiện chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng phù hợp đối với Bệnh viện. Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa và giảm các tai biến, sai sót chuyên môn, bảo đảm an toàn cho người bệnh. Tăng cường giáo dục y đức, quy chế ứng xử cho cán bộ y tế. Phát huy vai trò đặc biệt quan trọng của bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống các dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Đại hội tiến hành bầu cử

Với tinh thần tập trung dân chủ, nêu cao trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ bệnh viên huyện đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa VII gồm 10 ủy viên, bầu chức danh Bí thư và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025./.

 

                                                                          Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh