Văn hóa - xã hội

Hoài Đức: Tập huấn sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân và hệ thống giám sát, thống kê báo cáo trong phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 23/03/2020 | 15:12  | View count: 370

Chiều 20/03, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức tổ chức Hội nghị Tập huấn sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân và hệ thống giám sát; tập huấn thống kê báo cáo trong phòng chống dịch Covid-19. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Trung tâm y tế huyện; Trưởng, Phó các khoa, phòng, phòng khám đa khoa Ngãi Cầu; Trạm Trưởng, cán bộ chuyên trách dịch tễ các xã, thị trấn và cán bộ khoa KSBT-HIV/AIDS.

Hội nghị đã cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, tại Việt Nam, tại thành phố Hà Nội và của huyện Hoài Đức. Đồng thời, đại biểu tham gia buổi tập huấn được giới thiệu tổng quan các ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19; tập huấn sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân và hệ thống giám sát dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân có tên gọi NCOVI được triển khai sử dụng trên điện thoại di động. Khi tải ứng dụng về máy, ngoài tra cứu thông tin dịch bệnh, được cảnh báo khu vực nguy cơ lây nhiễm, người dùng cũng có thể phản ánh thông tin về tình hình dịch bệnh đến các ngành chức năng. Đặc biệt, ứng dụng giúp cán bộ y tế cập nhật thông tin, yếu tố nguy cơ mới do người dùng thực hiện khai báo y tế tự nguyện. Đối với hệ thống giám sát dịch Covid-19, ứng dụng hỗ trợ các cán bộ y tế xác minh được trường hợp báo cáo yếu tố nguy cơ và cập nhật kiểm tra y tế hằng ngày.

Buổi tập huấn giúp tăng cường kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ y tế để triển khai thực hiện tốt, đồng bộ công tác phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn./.

Bùi Thị Hồng -  TTYT huyện Hoài Đức