Văn hóa - xã hội

UBND huyện Hoài Đức tổ chức họp khẩn chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 09/03/2020 | 16:11  | View count: 1153

Sáng 9/3, đồng chí Đỗ Đức Trung- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp khẩn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại UBND huyện Hoài Đức. Cùng dự có đồng chí Đàm Văn Thông- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng- Phó Bí thư Huyện ủy; các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Trạm Trưởng Trạm y tế và Trưởng công an của 20 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi họp khẩn chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại UBND huyện Hoài Đức

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và các đại biểu đã được nghe đồng chí Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo nhanh về diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có một số trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19, thuộc các đối tượng F2, F3. Sau khi nắm bắt được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, lực lượng công an và Trung tâm Y tế huyện đã điều tra, xác minh việc tiếp xúc của các trường hợp này đối với người thân và mọi người xung quanh; tổ chức hướng dẫn cách ly, theo dõi, giám sát sức khoẻ theo đúng quy định; lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm; tổ chức phun tiêu độc khử trùng.

Đ/c Đỗ Đức Trung – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Sau khi nghe ý kiến phát biểu, đề xuất giải pháp của các xã, thị trấn, phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện- Đỗ Đức Trung đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện tất cả những biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia và chỉ đạo của Thành phố Hà Nội. Trước hết, làm tốt công tác điều tra dịch tễ, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, trong đó UBND các xã An Khánh, Yên Sở, Vân Côn, Đông La, Minh Khai chỉ đạo lực lượng y tế, công an phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể giám sát, nắm chắc đối với các trường hợp đang cách ly tại địa phương, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng người bị cách ly tự ý di chuyển. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện triển khai tốt công tác kiểm tra, khám sức khỏe cho các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, phun tiêu độc khử trùng các khu vực cách ly. Bên cạnh đó, để phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, các cơ quan chức năng cần rà soát, hoàn chỉnh lại tất cả các hướng dẫn một cách chính xác, dễ hiểu nhất giúp người dân hiểu rõ về dịch bệnh, những việc cần làm, những việc không được làm. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện cũng yêu cầu tất cả các cơ quan trực thuộc Huyện ủy, UBND, UB MTTQ huyện, các xã, thị trấn và người dân Hoài Đức khẩn trương thực hiện khai báo y tế trên tinh thần trung thực, trách nhiệm, bắt đầu từ chiều ngày 9/3.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện đặc biệt lưu ý, các lực lượng chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến người dân để người dân hiểu về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh, thực hiện tự phòng tránh; khuyến cáo người dân tránh tụ tập đông người; nếu đến nơi công cộng cần đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay sạch sẽ bằng các loại nước sát khuẩn; tuyệt đối không giấu dịch, công khai minh bạch các thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện để toàn thể nhân dân được biết; tuyên truyền để người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang quá mức, không quá sợ dịch bệnh, không tích trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm, đảm bảo các hoạt động sinh hoạt, hoạt động sản xuất kinh doanh  vẫn diễn ra bình thường; tuyên truyền để người dân tin tưởng vào khả năng phòng chống, kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ, của Bộ Y tế cùng các ngành liên quan cũng như của Thành phố Hà Nội và của huyện./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh