Văn hóa - xã hội

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn xã An Khánh
Ngày đăng 02/03/2020 | 16:00  | View count: 654

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 gia tăng mạnh tại Hàn Quốc, sáng 2/3, đoàn công tác số 03 của UBND huyện Hoài Đức do đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã An Khánh. Đây là xã hiện có số lượng lớn người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Trưởng phòng Y tế huyện; đồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng Công an huyện. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe báo cáo của lãnh đạo xã và các ban, ngành liên quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc

Hiện nay, xã An Khánh có 812 người Hàn Quốc đang sinh sống trên địa bàn, trong đó có 80 người cần phải theo dõi giám sát sức khỏe do đi về từ đất nước có dịch. Bởi vậy, thời gian qua UBND xã An Khánh đã chủ động triển khai các kế hoạch công tác phòng chống dịch theo quy định. Cụ thể, UBND xã đã ra Quyết định về việc cách ly tại nơi ở đối với những trường hợp trên; trung tâm y tế cơ sở đảm bảo công tác giám sát, thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn đồng thời ra thông báo về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong các hoạt động liên hoan, hiếu, hỷ, nơi tập trung đông người. Bên cạnh đó, UBND xã An Khánh cũng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Cũng theo báo cáo của UBND xã, hiện tất cả các trường hợp đang được cách ly tại địa phương sức khỏe đều ổn định, không xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND xã An Khánh. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, do đó các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã tiếp tục chủ động thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch, không được chủ quan; tránh gây hoang mang trong dư luận. Cần phải thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát những trường hợp tạm trú, tạm vắng, không để sót những trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương. Đặc biệt nắm chắc tình hình biến động của những trường hợp đang được cách ly với tinh thần không xa lánh, không kỳ thị./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh