Văn hóa - xã hội

Đồng chí Đỗ Đức Trung – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Vân Côn và Đông La
Ngày đăng 06/02/2020 | 14:44  | View count: 634

Sáng 5/2, đồng chí Đỗ Đức Trung – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại hai xã Vân Côn và Đông La. Cùng đi có các đồng chí đại diện Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện.

Đoàn kiểm tra phòng chống dịch của UBND huyện làm việc với lãnh đạo các xã

Làm việc với lãnh đạo hai xã Vân Côn và Đông La, đoàn đã nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra của từng địa phương. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND huyện, UBND hai xã đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và tổ công tác kiểm tra rà soát cơ sở kinh doanh; xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Nhận thuốc sát trùng và thực hiện vệ sinh, phun thuốc trên địa bàn, tập trung vào các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà dân. Dừng các hoạt động lễ hội, cho học sinh các trường nghỉ học theo chỉ đạo. Nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh, theo dõi các đối tượng trở về từ vùng dịch và có các phương án đối phó trong trường hợp khẩn cấp. Theo ghi nhận, xã Vân Côn có 03 và xã Đông La có 01 đối tượng đến từ vùng dịch được cách ly, theo dõi. Đến nay, tất cả các trường hợp đã kết thúc thời gian cách ly 14 ngày hiện tình trạng sức khỏe tốt.

Đoàn kiểm tra tại văn phòng 1 cửa các xã

Kiểm tra việc xây dựng khu vực cách ly tại trạm y tế

Không chỉ làm việc với lãnh đạo UBND của hai xã Vân Côn và Đông La, đoàn đã đến kiểm tra trực tiếp tại bộ phận 1 cửa của UBND hai xã – nơi có nhiều công dân đến làm việc và trao đổi những thông tin về công tác tuyên truyền của các cán bộ làm việc trực tiếp với nhân dân cũng như ý thức của người dân. Bên cạnh đó, các đồng chí trong đoàn cũng đến các trạm y tế để nắm bắt về công tác khám chữa bệnh, xây dựng khu vực khám chữa bệnh cách ly theo chỉ đạo của UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Đức Trung – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra kết luận buổi kiểm tra

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đức Trung – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động phòng chống dịch bệnh của hai xã Vân Côn và Đông La. Đồng thời, đề nghị UBND các xã tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện về phòng, chống dịch bệnh nCoV. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống và tự bảo vệ bản thân. Riêng đối với các Trạm Y tế cần chuẩn bị tốt hơn về cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị cần thiết, xây dựng kế hoạch cụ thể, chủ động ứng phó khi dịch bệnh xảy ra. Các trường học tiếp tục tuyên truyền đến phu huynh và các em học sinh về cách phòng, chống dịch bệnh. Tiến hành vệ sinh khử trùng, vệ sinh trường lớp thường xuyên./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh