Văn hóa - xã hội

Đoàn kiểm tra số 03 của UBND huyện Hoài Đức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn 2 xã An Khánh và Song Phương
Ngày đăng 04/02/2020 | 15:14  | View count: 744

Thực hiện Quyết định số 564/QĐ-UBND ngày 31/01/2020 của UBND huyện Hoài Đức về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Sáng 4/2, đoàn công tác số 03 do đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại xã An Khánh và xã Song Phương. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Trưởng phòng Y tế huyện.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai xã đã báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện và triển khai hoạt động phòng, chống để ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tại địa bàn xã An Khánh ghi nhận 08 đối tượng đến từ vùng dịch; trong đó, 05 trường hợp đã kết thúc thời gian cách ly 14 ngày hiện tình trạng sức khỏe tốt, các trường hợp còn lại vẫn tiếp tục được theo dõi. Xã Song Phương có 03 trường hợp đi về từ vùng dịch cũng đang được cách ly tại nơi ở, tình trạng sức khỏe bình thường. Trung tâm y tế tại từng cơ sở đều đảm bảo công tác giám sát, thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ ngày đối với các trường hợp trên; chuẩn bị khu vực cách ly riêng biệt nếu phát hiện ca nghi ngờ nhiễm bệnh.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh – Trưởng phòng Y tế huyện phát biểu ý kiến

Trên cơ sở báo cáo của lãnh đạo từng đơn vị, phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra số 03 ghi nhận sự tập trung chỉ đạo sát sao trong công tác phòng, chống dịch bệnh của UBND xã. Đồng thời đánh giá cao sự chủ động trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch của Trung tâm y tế xã nhằm đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Để công tác phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch huyện cũng yêu cầu UBND hai xã An Khánh và Song Phương tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu rõ về dịch bệnh, tiếp tục chủ động các biện pháp phòng chống dịch; phối hợp với cơ quan Công an rà soát, nắm chắc số đối tượng người nước ngoài, đặc biệt là người đi từ vùng dịch về địa phương để theo dõi, giám sát chặt chẽ. Đồng chí Trưởng đoàn cũng nhấn mạnh, cơ quan Y tế tại từng địa phương cần tiếp tục và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo giám sát chặt và thường xuyên liên lạc những người đi về từ vùng dịch để ghi nhận thông tin kịp thời và đưa ra biện pháp đáp ứng phù hợp; chuẩn bị kế hoạch và phương án dự phòng trong trường hợp ghi nhận số ca mắc bệnh hoặc nghi ngờ gia tăng trong thời gian tới; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc, phương tiện bảo hộ nhằm phòng chống lây nhiễm virus Corona đối với cán bộ nhân viên y tế tại đơn vị./.

Phượng Nguyễn