Văn hóa - xã hội

Huyện Hoài Đức kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường học trên địa bàn
Ngày đăng 03/02/2020 | 14:34  | View count: 325

Sáng 2/2, đồng chí Đỗ Đức Trung – UV Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường học trên địa bàn huyện Hoài Đức. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đoàn kiểm tra của UBND huyện làm việc với hiệu trưởng các trường học về công tác phòng chống dịch tại các trường học

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Huyện ủy – UBND Hoài Đức có văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã chủ động ban hành văn bản chỉ đạo các trường học nghiêm túc thực hiện. Tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt các nội dung trong công tác phòng chống dịch đến toàn bộ lãnh đạo, cán bộ giáo viên và nhân viên các trường học. Cung cấp các tài liệu hướng dẫn cách nhận biết bệnh, cách phòng chống, kháng khuẩn, biện pháp xử lý nếu có trường hợp nghi nhiễm.

Đồng chí Đỗ Đức Trung – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi với các em học sinh về thông tin dịch bệnh

Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện phải bảo đảm việc cấp và phun 530kg thuốc Cloramin B đợt 2 được thực hiện ở tất cả 96 trường và 73 nhóm lớp ở các cấp học, gồm: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm: phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh... Trong khi đó, nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Các trường phổ biến và phân công giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh các khu vực

Để công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, đồng chí Đỗ Đức Trung – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch bệnh đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Trong đó tăng cường phối hợp chắt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch, các hành vi tự chăm sóc sức khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp. Tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến, báo cáo ngay khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh để có phương án giải quyết kịp thời.

Một số hình ảnh tổng vệ sinh tại các trường học:

Lau dọn thư viện

Vệ sinh các phòng học

Quét dọn hành lang

Phun thuốc khử trùng tại các khu vực

Lau các đồ dùng, đồ chơi của các cháu

Hương Đổ