Văn hóa - xã hội

Huyện Hoài Đức tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng 31/01/2020 | 01:14  | View count: 625

Sáng 30/1, Huyện ủy – HĐND – UBND -  UB MTTQ huyện Hoài Đức tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đàm Văn Thông - Phó bí Thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Đại biểu đến dự Lễ phát động Tết trồng cây

Đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Thực hiện phong trào do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Những năm qua, cán bộ, nhân dân trong huyện đã tích cực tham gia trồng cây nhằm nâng cao đời sống kinh tế, xây dựng nông thôn mới; góp phần tích cực trong việc cải thiện cảnh quan và môi trường sống; giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chống biến đổi khí hậu. Nhận thức được tác hại của biến đổi khí hậu, mỗi năm nhân dân trong huyện đã trồng được hàng vạn cây phân tán các loại, hàng chục hecta cây ăn quả từ đó góp phần tích cực trong việc cải thiện cảnh quan và môi trường sống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời đã và đang từng bước tạo ra những vùng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao làm tăng thêm của cải vật chất cho xã hội, là nguồn thu nhập chính của một bộ phận nhân dân trong huyện.

Đồng chí Đỗ Đức Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào

Tại buổi Lễ, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện, đồng chí Đỗ Đức Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Theo đó tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xã, thị trấn và các hộ gia đình tiếp tục có kế hoạch và thực hiện trồng các loại cây phù hợp, thiết thực tạo cảnh quan môi trường; tận dụng đất đai trồng cây ăn quả để tăng thêm thu nhập.Việc trồng cây phải đảm bảo theo quy hoạch, tiêu chuẩn, chủng loại cây phù hợp từng khu vực, từng tuyến đường, từng cơ quan, đơn vị và trong các hộ gia đình. Cùng với trồng cây, cần có ý thức bảo vệ, chăm sóc để cây sinh trưởng phát triển tốt.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa, thông tin và Thể thao huyện

Ngay sau Lễ phát động tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa, thông tin và Thể thao huyện./.

Cao Tùng

 

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh