Văn hóa - xã hội

Tổ chức lớp tập huấn nghệ thuật hát Chèo năm 2019
Ngày đăng 02/12/2019 | 08:30  | View count: 210

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 của Trung tâm Văn hóa Thành Phố Hà Nội về việc mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ văn nghệ tại cơ sở. Trong 2 ngày 27-28/11, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện Hoài Đức tổ chức Lớp tập huấn nghệ thuật hát Chèo năm 2019 cho các học viên là các hạt nhân văn nghệ, những người yêu thích bộ môn nghệ thuật hát Chèo tại thôn Lũng Kênh xã Đức Giang.

Khai mạc lớp tập huấn nghệ thuật hát Chèo huyện Hoài Đức năm 2019

Đồng chí Lý Thị Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tới dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được Nghệ sĩ nhân dân Vũ Thúy Ngần - diễn viên Nhà hát chèo Hà Nội giới thiệu các nội dung lý thuyết về các làn điệu chèo, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu chèo. Cùng với học lý thuyết, các học viên được thực hành hát các làn điều chèo như: Lới lơ, Sa lệch chênh, Chinh phụ, Đò đưa, Đào liễu, Quân tử vu dịch… được đặt lời mới.

Nghệ sĩ nhân dân Vũ Thúy Ngần - diễn viên Nhà hát chèo Hà Nội hướng dẫn cho các học viên tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên có thêm những kiến thức, kỹ năng biểu diễn của nghệ thuật hát chèo, để từ đó có thể áp dụng trong quá trình sinh hoạt văn nghệ tại cơ sở, làm phong phú thêm màu sắc các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn./.

Hương Đỗ

Đồng chí Lý Thị Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tới dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh