Văn hóa - xã hội

Liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIII
Ngày đăng 03/10/2019 | 16:19  | View count: 1084

Tối 01/10, Sở Văn hóa-thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Hoài Đức tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội cụm số 4 tại Trung tâm văn hóa-thông tin-thể thao huyện. Dự và động viên các đội có đồng chí Nguyễn Văn Trực-Trưởng phòng quản lý nghệ thuật, Sở văn hóa và thể thao Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Tham gia liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố lần thứ XIII, cụm số 4 có quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, huyện Đan Phượng, Hoài Đức. Với sự chuẩn bị công phu, các đội đã mang đến liên hoan những phần thi đặc sắc tuyên truyền về thành tựu kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương, Thủ đô và đất nước trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa qua các màn hát múa, tiểu phẩm với chủ đề khác nhau như xây dựng nông thôn mới, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng; xây dựng mô hình tự quản…

Phần thi văn nghệ

Với phần thi của đội tuyên truyền lưu động huyện Hoài Đức, các kết quả nổi bật về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, định hướng và quá trình tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện trở thành quận vào năm 2020 đã được phản ánh đầy đủ, rõ nét. Cùng với các tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu, tiểu phẩm “Nguồn nước ân tình” đã mang tới khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau. Tiểu phẩm phản ánh về việc tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương thực hiện chủ trương xã hội hóa dự án cấp nước sạch tại huyện.

Các đội thi tiểu phẩm tuyên truyền

Liên hoan tuyên truyền lưu động Thành phố nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị-kinh tế-văn hóa-xã hội của thành phố và các địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho các đội tuyên truyền lưu động được giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, học hỏi lẫn nhau, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ công tác thông tin tuyên truyền tại các địa phương; phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở cơ sở./

Thanh Thạo