Văn hóa - xã hội

Hoài Đức: Tổ chức Chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” đợt I năm 2019 đảm bảo an toàn, hiệu quả
Ngày đăng 03/06/2019 | 15:21  | View count: 882

Ngày 31/5 - 01/6/2019, tại 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức đã đồng loạt tổ chức triển khai Chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” đợt I năm 2019.

Kết quả trong 02 ngày triển khai chiến dịch, tổng số đối tượng được uống vitamin A của toàn huyện là 16.862 trẻ, trong đó có 15.769 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi (đạt 99,8%), 154 trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, 642 trẻ từ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao và 297 trẻ vãng lai. Số bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống vitamin A là 281 người, đạt 100%.

Để đảm bảo chiến dịch triển khai hiệu quả, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch; tổ chức tập huấn chuyên môn cho trạm trưởng, cán bộ chuyên trách dinh dưỡng, cộng tác viên dinh dưỡng các xã, thị trấn; chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc điều tra đối tượng, lên danh sách và gửi giấy mời đến từng hộ gia đình; chuẩn bị đủ vật tư, trang thiết bị và bố trí điểm uống thuận tiện cho người dân đưa trẻ đến uống vitamin A, phân bổ số trẻ hợp lý, mời trẻ uống theo giờ tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, quá tải. Ở tất cả các điểm uống đều có đủ nhân lực phục vụ, điểm uống được bố trí một chiều, sắp xếp sạch sẽ, ngăn nắp, thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, Trung tâm y tế huyện còn đẩy mạnh công tác truyền thông về chiến dịch qua hệ thống loa đài phát thanh, trang facebook và website của trung tâm trước thời gian tổ chức chiến dịch 1 tuần và liên tục trong thời gian thực hiện chiến dịch đã giúp cho người dân nắm bắt kịp thời các nội dung của chiến dịch.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, trong 02 ngày triển khai chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” đợt I năm 2019 tại huyện Hoài Đức đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, Trung tâm y tế Hoài Đức sẽ tiếp tục cho trẻ uống vitamin A đến hết ngày 03/6 và cân, đo chiều cao cho trẻ đến hết ngày 06/6.

Trần Thị Minh Châu

(TTYT Hoài Đức)

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh