Văn hóa - xã hội

Ban trị sự phật giáo huyện tổ chức lễ Khai pháp an cư kết hạ PL2563 – DL2019
Ngày đăng 29/05/2019 | 09:49  | View count: 916

Sáng 28/5, tại Trường Hạ, chùa Nhạ Phúc, xã Lại Yên, Ban trị sự phật giáo huyện tổ chức lễ Khai pháp an cư kết hạ PL2563 – DL2019 theo truyền thống Phật giáo.Về chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Ủy viên Pháp chế Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội.; đồng chí Trần Đình Ngọc - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bằng – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hiền Nhân – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; đại diện Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lại Yên, cùng các Chư tôn thiền đức tăng ni và đông đảo các tín đồ Phật tử trong huyện.

Các vị đại biểu và phật tử dự buổi lễ

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Thượng tọa Thích Tiến Đạt - ủy viên hội đồng trị sự, nguyên Phó ban kiêm Chánh thư ký thành hội phật giáo Hà Nộiđã ân cần giảng giải cho đại chúng về tầm quan trọng của pháp an cư đối với những người con Phật. Toàn thể chư tăng ni và đại chúng đã cùng nhất tâm sám hối và thực hiện nghi thức khai kinh, cùng nghe bình văn.

Toàn cảnh buổi lễ khai pháp

Theo lời Phật dạy, an cư là để cho Tăng Ni không giẫm đạp các loài trùng kiến phạm tội sát sanh, đã nói lên lòng từ bi vô lượng của đức Phật. An cư cấm túc còn là thời gian cho hàng xuất gia tụ hội lại một nơi thanh tịnh, thỉnh những vị đạo cao đức trọng nhắc nhở, dạy bảo tu hành thanh lọc thân tâm, tấn tu Giới Định Tuệ. Nhờ những bậc có kinh nghiệm trên bước đường tu hành, chỉ dạy lại cho người sau...trao đổi kinh nghiệm tu tập, sách tấn và nương tựa lẫn nhau, cũng nhờ đó mà Phật pháp ngày càng được xương minh hưng thịnh. Thượng tọa nhắc nhở các hành giả trong 3 tháng an cư phải tinh tiến, nỗ lực hành trì theo giới luật và tu học Phật pháp trang nghiêm, tự trang nghiêm bản thân, giới đức và trang nghiêm đạo tràng. Mùa an cư cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia kết thiện duyên, thể hiện tinh thần trách nhiệm hộ trì đối với chư Tăng, gieo trồng hạt giống lành vào ruộng phước, thực hành hạnh hộ giới, hộ pháp, thâm tín, thân cận chư Tăng trong mùa An cư, đó cũng là nơi nương tựa tinh thần vững chắc, và là niềm tin chân chínhcho những người tại gia. Những hoạt động có ý nghĩa của Phật giáo luôn gắn liền với những lợi ích của dân tộc./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh