Văn hóa - xã hội

Hội Bộ đội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyện kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn(19/5/1959 – 19/5/2019)
Ngày đăng 13/05/2019 | 15:17  | View count: 178

Sáng 12/5, tại hội trường Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện, Hội Bộ đội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyện tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019).Về dự buổi lễ có Tiến sỹ Lê Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội Bộ đội Trường Sơn Việt Nam, chủ tịch Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam; Đại tá Nguyễn Đức Nhuận – Phó Chủ tịch Hội Bộ đội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, nguyên Tư lệnh Binh đoàn 12; đồng chí Nguyễn Quang Đức- Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo hội Bộ đội Trường Sơn Thành phố tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Ngô Thị Tuyết – Chủ tịch hội thông qua báo cáo hoạt động hội

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Bộ đội Trường Sơn. Ngày 19-5-1959, Thường trực Quân ủy Trung ương đã chính thức giao nhiệm vụ cho “Đoàn công tác quân sự đặc biệt”-Đoàn 559 do Thượng tá Võ Bẩm làm Đoàn trưởng, có nhiệm vụ mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam. Sau 2 năm thành lập chỉ với hơn 500 cán bộ chiến sỹ, Đoàn 559 đã phát triển nhanh chóng trở thành đơn vị tương đương cấp Sư Đoàn.Trải qua 16 năm chiến đấu anh dũng, kiên cường, Bộ đội Trường Sơn đã tạo nên vị trí và tầm vóc lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Năm 1979, Bộ đội Trường Sơn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Đáp ứng nguyện vọng của các cựu chiến binh, Hội Bộ đội Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh huyện Hoài Đức được thành lập và hoạt động đến nay được 7 năm. Phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trong tình hình mới, Hội đã tích cực tổ chức các hoạt động tình nghĩa tri ân, giúp đỡ đồng đội, phát huy truyền thống, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Kể từ khi thành lập đến nay, hội đã vận động cán bộ, hội viên và xã hội đóng góp cho các hoạt động, ước đạt tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng; trong đó đã xây mới 7 ngôi nhà tình nghĩa tặng 7 gia đình hội viên, trao 512 suất quà thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ, hội viên là thương binh, có hoàn cảnh khó khăn...Hội được đánh giá là một trong những cấp hội cơ sở hoạt động xuất sắc của thành phố.

Đại tá Nguyễn Đức Nhuận – Phó Chủ tịch Hội Bộ đội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Ngô Thị Tuyết – Chủ tịch hội được Thủ tướng Chính phủ  tặng Bằng khen

Hội bộ đội Trường sơn đường Hồ Chí Minh huyện được  Bộ Văn hóa thể thao & du lịch tặng Bằng khen

Huyện hội khen thưởng cho các hội viên

Nhân dịp này đồng chí Ngô Thị Tuyết – Chủ tịch hội được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Hội bộ đội Trường sơn đường Hồ Chí Minh huyện được Bộ Văn hóa thể thao & du lịch tặng Bằng khen; Trung ương hội tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân.Huyện hội khen thưởng cho 16 cá nhân có đóng góp xuất sắc cho công tác Hội. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 48 suất quà của các nhà tài trợ tri ân các gia đình có công, đối tượng chính sách của Hội./.

Đỗ Hạnh