Văn hóa - xã hội

Cụm thi đua số 4-hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi kỹ năng đọc-viết nhanh chữ Brai
Ngày đăng 29/03/2019 | 15:10  | View count: 1253

Sáng 28/3, tại hội người mù huyện Hoài Đức, cụm thi đua số 4-hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi kỹ năng đọc-viết nhanh chữ Brai. Dự và động viên các thí sinh có ông Bùi Trọng Minh-Phó Chủ tịch thường trực Hội người mù thành phố Hà Nội, bà Chu Thị Thu Hà-Phó Chủ tịch thành hội, đại diện hội người mù các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Chương Mỹ và quận Hà Đông.

Ông Nguyễn Huy Việt-Chủ tịch hội người mù huyện Hoài Đức khai mạc cuộc thi

8 thí sinh của 4 đơn vị tham dự cuộc thi với hai phần thi viết nhanh và đọc nhanh chữ Brai. Cùng với thể hiện khả năng viết nhanh, các thí sinh trình bày phần đọc văn bản đã được chuẩn bị sẵn với yêu cầu nhanh, trôi chảy, diễn cảm, lột tả được ý nghĩa của văn bản.Với chủ đề “chữ nổi-ánh sáng của người mù”, các thí sinh đã có những bài viết xúc động về ý nghĩa của chữ Brai với người khiếm thị và tình yêu của họ với con chữ này. Mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động của chính thí sinh về điều kiện được tiếp cận với chữ nổi, được học tập và có cơ hội hòa nhập nhờ chữ Brai.

Các thí sinh thể hiện các phần thi

Với lòng biết ơn sâu sắc với ông Lu-I Brai-người đã sáng tạo ra chữ nổi cho cộng đồng người khiếm thính, thí sinh cụm thi đua số 4-hội người mù thành phố hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện để chữ Brai được quảng bá rộng rãi. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh dự thi, trong đó nhóm Nguyễn Đình Chiểu giải nhất trao cho thí sinh Nguyễn Thị Huyền-quận Hà Đông, giải nhì trao cho thí sinh Vương Thị Phương-huyện Hoài Đức; giải nhất nhóm tự do trao cho thí sinh Đỗ Thu Hà-huyện Đan Phượng, giải nhì trao cho thí sinh Nguyễn Thị Khiện-huyện Chương Mỹ.

Các thí sinh đạt giải

Cuộc thi đọc-viết nhanh chữ Brai là dịp để hội viên các quận, huyện trong cụm được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau, tăng cường mối đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị trong cụm; đồng thời góp phần nâng cao khả năng đọc và viết chữ nổi, giúp cho đông đảo cán bộ, hội viên người mù hiểu hơn về tầm quan trọng của chữ Brai đối với đời sống của người khiếm thị. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập hội người mù Việt Nam, hướng tới đại hội hội người mù quận Hà Đông và huyện Hoài Đức./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh