Văn hóa - xã hội

Trung tâm VHTT&TT huyện Hoài Đức tập huấn kỹ năng tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019
Ngày đăng 22/03/2019 | 13:23  | View count: 2426

Sáng 22/3, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội nghị tập huấn hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội” cho các đồng chí trong Ban giám hiệu, tổng phụ trách, nhân viên thư viện của 25 trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Đ/c Vương Thị Lý - Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vương Thị Lý - Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội truyền đạt những kỹ năng tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019. Theo đó, Hội thi năm nay có chủ đề "Em yêu Hà Nội", các đội tham gia dự thi sẽ trải qua 03 phần thi, gồm: giới thiệu đội hình; giới thiệu sách và năng khiếu. Đồng chí Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội đã đi sâu hướng dẫn cách trả lời từng phần thi, như đối với phần thi giới thiệu đội hình các đội phải giới thiệu khái quát về địa phương, về hoạt động thư viện, phong trào đọc sách báo tại địa phương, trường lớp, về hoạt động Đội và thông tin cá nhân các thành viên trong đội tuyển. Phần thi giới thiệu sách có 03 cách thể hiện, đó là giới thiệu một cuốn sách; điểm sách và kể chuyện theo sách. Các tác phẩm sách được chọn tham gia dự thi là những tác phẩm viết về Hà Nội; lịch sử, văn hóa, danh nhân, danh lam thắng cảnh con người Hà Nội thanh lịch, văn minh... Phần thi năng khiếu nên lựa chọn một trong các hình thức nghệ thuật như đàn, hát, múa, ngâm thơ hoặc vẽ tranh… có nội dung phù hợp với chủ đề hội thi.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Theo kế hoạch thời gian tổ chức hội thi chung khảo cấp huyện từ ngày 1/6 đến 25/6/2019; tổ chức thi chung khảo cấp thành phố dự kiến từ ngày 24/7 đến 26/7/2019./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh