Văn hóa - xã hội

UBND huyện Hoài Đức phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến về vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng 27/12/2018 | 08:27  | View count: 1174

Vừa qua, tại Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương-huyện Hoài Đức, báo Hà Nội mới phối hợp với Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện Hoài Đức tổ chức tọa đàm trực tuyến về Quản lý, giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các làng nghề truyền thống ở ngoại thành Hà Nội dịp cuối năm 2018”. 

Ông Nguyễn Hoàng Long-TBT Báo Hà Nội mới phát biểu khai mạc tọa đàm

Dự tọa đàm có đồng chí Nguyễn Hoàng Long-Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới, đồng chí Trần Văn Chung-Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đồng chí Trần Thị Phương Lan-Phó Giám đốc sở Công thương Hà Nội, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện các Sở ngành liên quan, các cơ quan chuyên môn của các huyện, thị xã trong thành phố. Buổi tọa đàm diễn ra trong dịp tết Kỷ Hợi đang đến gần, tình hình sản xuất và kinh doanh, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm gia tăng. 

Ông Trần Văn Chung-P.Giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo tóm tắt công tác quản lý Nhà nước về VSATTP trên địa bàn thành phố

Tại buổi tọa đàm, đại diện các cơ quan chuyên môn và cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, các địa phương đã trực tiếp trả lời gần 10 câu hỏi của độc giả báo Hà Nội mới gửi đến Ban biên tập liên quan đến công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt dịp tết, nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, trong đó các độc giả đề cập đến các sản phẩm như bánh kẹo La Phù; miến dong Hoài Đức, Thanh Oai; Giò chả Ước Lễ, bánh chưng Tranh Khúc-Thanh Trì, rượu làng Bá Giang-Đan Phượng; chè Lam-Thạch Thất, rau an toàn Đông Anh, gà đồi Sóc Sơn, thịt sạch Chương Mỹ. Cơ quan chức năng cũng đã trả lời bạn đọc về công tác quản lý Nhà nước đối với việc kinh doanh thực phẩm nói chung, sản phẩm rượu nói riêng cũng như việc quản lý, hướng dẫn thực hiện quy trình sản xuất an toàn đối với các sản phẩm thực phẩm.

Đ/c Đỗ Đức Trung-P.Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức phát biểu tại buổi tọa đàm

Trả lời câu hỏi liên quan đến công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Hoài Đức, đồng chí Đỗ Đức Trung-Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Hoài Đức là địa bàn có nhiều làng nghề, ¼ số hộ sản xuất kinh doanh của huyện liên quan tới sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng để bảo đảm sức khỏe cho người dân, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đáp ứng xu thế hội nhập, UBND huyện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thành phố đã thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP… Hàng năm, huyện đều rà soát thống kê, đánh giá, phân loại và cập nhật các cơ sở dừng sản xuất và các cơ sở mới đi vào hoạt động. Đồng thời, phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức và ý thức trong chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm; thực hiện tốt việc cấp phép và hậu kiểm. Đối với việc quản lý lưu thông sản phẩm, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Hoài Đức là địa bàn tập trung nhiều kho tàng, bến bãi là nơi chung chuyển thực phẩm lớn nên huyện đã tăng cường giám sát, phát huy vai trò quần chúng nhân dân trong phát hiện vận chuyển hàng hoá chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ".

Bà Chu Hương Giang-P.Tổng Giám đốc Công ty CPTP Minh Dương phát biểu tại buổi tọa đàm

Đối với ý kiến bạn đọc quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất của Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương đã được đại diện ban Giám đốc Công ty khẳng định: Phương châm của Minh Dương đặt ra là “Thực phẩm xanh-Năng lượng sạch”. Sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp.

Buổi tọa đàm trực tuyến “Quản lý, giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các làng nghề truyền thống ở ngoại thành Hà Nội dịp cuối năm 2018” đã diễn ra sôi nổi giúp cho bạn đọc báo Hà Nội mới có những thông tin hữu ích. Đây cũng là hoạt động tăng cường tuyên truyền, nâng cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhằm bảo đảm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chất lượng, an toàn, góp phần nâng cao sức khỏe người tiêu dùng. 

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh