Văn hóa - xã hội

Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức kiểm tra công tác tín dụng ưu đãi tại xã Đắc Sở
Ngày đăng 28/11/2018 | 08:04  | View count: 256

Sáng ngày 27/11/2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hoài Đức đã tổ chức kiểm tra công tác tín dụng ưu đãi tại xã Đắc Sở.

Sáng ngày 27/11/2018,  Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hoài Đức đã tổ chức kiểm tra công tác tín dụng ưu đãi tại xã Đắc Sở. Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc NHCSXH,  thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hoài Đức làm trưởng đoàn. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND xã Đắc Sở,  Trưởng ban giảm nghèo xã , các đồng chí đại diện cho Hội đoàn thể nhận ủy thác cùng toàn thể tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban đại diện HĐQT tiến hành kiểm tra về Hoạt động của Ban giảm nghèo xã trong công tác tham mưu cho UBND xã chỉ đạo Hội đoàn thể triển khai các chính sách ưu đãi, xây dựng kế hoạch nhu cầu vốn hàng năm, công tác phân vốn tới các thôn, rà soát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác; Kiểm tra hoạt động của các Hội đoàn thể trong quản lý vốn nhận uỷ thác với NHCSXH; Kiểm tra công tác lưu giữ hồ sơ, chứng từ của 5 Tổ TK&VV. Đoàn đi kiểm tra thực tế tại tại 1 Tổ TK&VV  và 3 hộ vay vốn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc NHCSXH,  thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hoài Đức chủ trì hội nghị

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã được lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của hộ vay, những khó khăn, vướng mắc của các Tổ TK&VV, những ý kiến của Hội đoàn thể xã, các kiến nghị, đề xuất của UBND xã đối với những vấn đề liên quan đến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Thông qua buổi làm việc, đoàn kiểm tra ghi nhận ý kiến về khó khăn, vướng mắc và đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách cho người nghèo và đối tượng chính sách khác; Kịp thời có vốn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống.

Để tiếp tục thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong thời gian tới, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hoài Đức sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát để nắm bắt tình hình hoạt động của tổ chức chính trị nhận ủy thác, các tổ TK &VV và các hộ vay vốn. Từ đó đánh giá chất lượng tín dụng một cách chính xác và có những chỉ đạo kịp thời đảm bảo chất lượng, nâng cao hiệu quả tín dụng ưu đãi.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh