Văn hóa - xã hội

Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức kỷ niệm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Ngày đăng 23/11/2018 | 09:56  | View count: 295

Sáng 22/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và trao tặng kỷ niệm chương của Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho 19 cá nhân xuất sắc. Đồng chí Trương Hán Phu - Phó chủ tịch Hội Chữ thập thành phố Hà Nội dự, phát biểu chỉ đạo và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho các cá nhân tiêu biểu.

Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao huyện tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu được ôn lại truyền thống 72 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam, 61 năm Hội chữ thập đỏ Việt Nam gia nhập phong trào chữ thập đỏ - trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Trải qua 31 năm hoạt động và phấn đấu, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, Hội chữ thập đỏ huyện và cơ sở thực sự là nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo của huyện, đóng vai trò là cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho những người dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ huyện có 25 cơ sở hội với trên 5.460 hội viên, 1.528 tình nguyện viên, trên 370 hội viên danh dự và hội viên tán trợ, hơn 23.250 thanh thiếu niên chữ thập đỏ. 

Đ/c Nguyễn Thị Thông - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu ý kiến

Kết quả hoạt động của các cấp hội trong huyện năm sau đạt cao hơn năm trước. Trung bình 10 năm trở lại đây, mỗi năm tổng trị giá các hoạt động của hội đạt trên 2 tỷ đồng. Riêng năm 2018, các cấp hội chữ thập đỏ huyện vận động và trao tặng gần 15.600 suất quà tới các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và các tỉnh bị lũ lụt. Vận động trao trợ cấp đột xuất, hỗ trợ thường xuyên; tặng học bổng cho học sinh nghèo, trợ vốn, tặng xe lăn, trao tặng bò, hỗ trợ xây sửa nhà chữ thập đỏ; tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu; phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng... Tổng trị giá các hoạt động của các cấp hội chữ thập đỏ huyện năm 2018 đạt trên 9 tỷ 960 triệu đồng. 

Đ/c Trương Hán Phu - Phó chủ tịch Hội Chữ thập thành phố trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Với những thành tích hoạt động của Hội trong 31 năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức vinh dự 2 lần được nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể và cá nhân được nhận Kỷ niệm chương, Bằng khen của Trung ương Hội; giấy khen của UBND tỉnh, Thành phố và Hội chữ thập đỏ Thành phố.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh