Văn hóa - xã hội

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Hoài Đức năm học 2018-2019
Ngày đăng 01/11/2018 | 09:53  | View count: 390

Sáng 30/10, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hoài Đức tổ chức hội thi “giai điệu tuổi hồng” năm học 2018-2019, tại hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện. Đồng chí Nguyễn Phan Minh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện dự, động viên các đội dự thi. 

 

Đại biểu dự hội thi

Tham gia vòng chung kết hội thi cấp huyện có 19 tiết mục ca, múa của các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn. Đây là các tiết mục xuất sắc được lựa chọn tại hội thi của 6 cụm. Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và dàn dựng công phu hơn vòng thi cụm nên các đội đã hoàn thành tốt phần biểu diễn của mình. Thể hiện tốt nội dung, chủ đề ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, với công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước. 

Tiết mục dự thi

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 6 giải nhì và 10 giải ba cho các đội dự thi. Giải xuất sắc thuộc về trường THCS thị trấn Trạm Trôi, 2 giải nhất thuộc về trường THCS Dương Liễu và THCS Cát Quế A. Hội thi “giai điệu tuổi hồng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục; góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy loại hình âm nhạc truyền thống dân tộc. 

Trao thưởng cho các đơn vị đạt giải cao

Bên cạnh đó, còn đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ của các nhà trường; là dịp để các em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết; đồng thời chọn ra những tiết mục xuất sắc tham dự hội thi “giai điệu tuổi hồng” cấp thành phố.

 

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh