Văn hóa - xã hội

Hoài Đức chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ 2-9 và khai giảng năm học mới 2018-2019
Ngày đăng 30/08/2018 | 22:10  | View count: 1265

Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 3 ngày,  đây cũng là thời điểm nhiều địa phương và các bậc phụ huynh học sinh chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, do đó lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông  sẽ tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vế sinh môi trường phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019. UBND huyện Hoài Đức  đã chỉ đạo các ngành chức năng, các phòng, ban, cơ quan UBND huyện, UBND các xã thị trấn:

Tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Thực hiện năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “ An toàn giao thông cho trẻ ” vận động phụ huynh học sinh đội mũ bảo hiểm cho con, em mình, khi đưa đón trẻ đến trường nói riêng và khi tham gia giao thông nói chung.

Công an huyện Hoài Đức và Đội Thanh tra Giao thông Vận tải huyện: Xây dựng phương án, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông hợp ý. Bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện kịp thời khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại một số khu vực có lưu lượng giao thông lớn như ngã tư Trạm Trôi, ngã tư sơn Đồng, ngã tư Vân Canh, chợ Phú Vinh xã An Khánh. Tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thong tại khu vực các trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng năm học mới.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông như: Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, phương tiện chở người vượt quá quy định; tránh, vượt, đỗ, dừng sai quy định; không đội mũ bảo hiểm; đi không đúng làn đường; tình trạng xe dù, bến cóc, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép… đặc biệt trên các tuyến quốc lộ 32. Đại lộ Thăng Long, đường tỉnh lộ 422, 423 đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức.

Phòng Quản lý đô thị huyện, chủ đầu tư các dự án trên địa bàn và  UBND các xã, thị trấn, phối hợp chủ động kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, duy tu, sửa chữa, kịp thời bổ sung các biển báo, nắp hố ga trên các tuyến đường tỉnh lộ 422, 423, tuyến Sơn Đồng-Song Phương; tuyến Lại Yên-An Khánh .

Thực hiện tốt công tác hoàn trả mặt đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, tạm dừng thi công các công trình hạ tầng giao thông trong thời gian từ ngày 30/8 đến hết ngày 3/9/2018  đảm bảo giao thông thông suốt, thuận tiện cho nhân dân khi tham gia giao thông. Đồng thời tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường ngày khai giảng./.

LTN