Văn hóa - xã hội

Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Hoài Đức tổ chứcLễ tiếp nhận ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017 và phát động ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ bị ảnh hưởng của bão số 12
Ngày đăng 10/11/2017 | 15:05  | View count: 1098

Sáng 10/11, tại hội trường lớn UBND huyện, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Hoài Đức tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017 và phát động ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ bị ảnh hưởng của cơn bão số 12. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, cuộc vận động xây dựng quỹ vì người nghèo đuợc các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân huyện Hoài Đức tích cực hưởng ứng. Năm 2016, toàn huyện đã vận động được trên 1 tỷ 760 triệu đồng, đạt 117,4%. Từ nguồn quỹ này đã trợ cấp nhiều hộ khó khăn; hỗ trợ xây sửa 19 nhà đại đoàn kết.

Ông Nguyễn Thế Hạ-TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tiếp nhận ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017

và phát động ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ

Sau một thời gian ngắn triển khai, cuộc vận động quỹ vì người nghèo năm 2017 trên địa bàn huyện Hoài Đức đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các xã thị trấn tích cực tham gia. Cùng với tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng quỹ, các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương đã vận động cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đóng góp ủng hộ quỹ. Nhiều đơn vị đã sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Một số hình ảnh tại lễ tiếp nhận

Tại lễ tiếp nhận, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ của 170 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các xã, thị trấn với số tiền là trên 895 triệu đồng, trong đó có hơn 90 đơn vị  ủng hộ qua tài khoản của quỹ tại kho bạc với số tiền trên 442 triệu đồng. Cuộc vận động tiếp tục được triển khai, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao. Từ đó tạo nguồn để triển khai các hoạt động hỗ trợ người nghèo của huyện./.

Thanh Thạo