Văn hóa - xã hội

Ngày đăng 01/08/2017 | 09:27  | View count: 981

Sáng 31/7, Trung tâm Y tế huyện tổ chức sơ kết công tác y tế, công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đại biểu dự hội nghị

Đại diện trung tâm báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngay từ đầu năm, Trung tâm y tế đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh năm 2017. Về tổ chức bộ máy hệ thống y tế các tuyến ổn định, đảm bảo thực tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thiện tiêu chuẩn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đầy đủ phẩm chất, có trình độ chuyên môn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ y tế - chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hoạt động dự phòng được tăng cường, công tác giám sát dịch, phòng chống các bệnh khống chế kịp thời, ứng phó được các vấn đề sức khỏe liên quan. Lũy tích 6 tháng đầu năm có 107 ca sốt xuất huyết, 103 ca thủy đậu, 38 ca quai bị, 2 ca ho gà, 1 ca viêm não nhật bản… Về công tác khám chữa bệnh, mạng lưới khám chữa bệnh các tuyến được củng cố, ổn định và phát triển, đặc biệt là khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 5 tuổi. Tổng số lần khám bệnh trong 06 tháng đầu năm 2017 là hơn 138 nghìn lượt. Hỗ trợ các trạm y tế xã thực hiện chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em. Số phụ nữ khám thai 3 lần/3 kỳ đạt 98,4%; Tỷ lệ sơ sinh khám sáng lọc 82%; 99,9% trẻm em trong độ tuổi được uống Vitamin A. Phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra liên ngành chương trình Y tế học được tại các trường. Đội ngũ cán bộ từ cấp huyện đến xã, phường, các cộng tác viên có trình độ chuyên môn, thường xuyên được tập huấn, nâng cao trình độ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

Đại diện công đoàn trung tâm báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm

Với 29 tổ công đoàn trực thuộc, 278 công đoàn viên, công đoàn trung tâm y tế luôn phát động đẩy mạnh phong trào thi đua, nghiên cứu khoa học, phóng chống dịch bệnh, thực hiện các chương trình y tế, khám vào điều trị bệnh. Công đoàn trung tâm đã tổ chức thành công đại hội khóa III và triển khai nghị quyết đại hội tới 100% đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động. Đảm bảo chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi; tổ chức thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn khi có hiếu, hỉ, ốm đau.

Đồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc Trung tâm phát biểu ý kiến

6 tháng cuối năm 2017, Trung tâm y tế huyện tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, ban, ngành liên quan trong công tác tuyên truyền cũng như hoạt động chuyên môn; đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tất cả các tuyến, tạo niềm tin cho người bệnh khi đến cơ sở y tế; tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và quy tắc ứng xử trong ngành Y; đẩy mạnh công tác y tế dự phòng; tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát với các đơn vị y tế trong huyện...

Nhân dịp này, Trung tâm Y tế huyện đã tặng thưởng 6 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn 6 tháng đầu năm; tặng thưởng 4 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn 6 tháng.

Các tập thể, cá nhân được tặng thưởng

Hương Đỗ